70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang thủ đô

Giữ vững hình ảnh Lực lượng vũ trang Thủ đô
Ngày đăng 17/08/2016 | 11:03

Hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, các trang mạng xã hội đã trở thành một công cụ của các thế lực phản động, cơ hội, ngụy tạo một số thông tin, hình ảnh phản cảm gán ghép cho là của các lực lượng vũ trang Việt Nam nói chung và lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô nói riêng trong chiến tranh giải phóng và trong hòa bình.

Đây là mưu đồ của kẻ xấu nhằm xuyên tạc truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang Thủ đô, chia rẽ tình đoàn kết máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ LLVT với nhân dân. Một trong những âm mưu, thủ đoạn nằm trong chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, làm cho LLVT xa rời sự lãnh đạo của Đảng, mất đi mối quan hệ khăng khít giữa quân với dân... Với vị thế là một trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, Thủ đô Hà Nội là một địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch tập trung hướng mũi tên công kích, gây chia rẽ giữa quân với dân bằng những hình ảnh và thông tin sai lệch.

Sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tư tưởng "chiến thắng không cần chiến tranh" đã được chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch ráo riết thực hiện. Để thực hiện "diễn biến hòa bình" đối với LLVT, thời gian qua, các thế lực thù địch đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào... Thế nhưng, ở nước ta, LLVT được gọi là lực lượng vũ trang nhân dân, từ nhân dân mà ra, do nhân dân mà trưởng thành, phát triển và chính vì nhân dân mà hành động. Có thể nói, LLVT là máu thịt của nhân dân, mang trong mình ngọn lửa sức mạnh của nhân dân khiến những thủ đoạn tinh vi mà các thế lực thù địch áp dụng đã bị vô hiệu hóa. Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT Thủ đô đã khẳng định luôn là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô. Là một lực lượng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc, bảo vệ sự bình yên của trái tim đất nước.

Ngày nay, trong điều kiện, hoàn cảnh mới, LLVT Thủ đô tiếp tục được giáo dục, rèn luyện, huấn luyện, đầu tư vũ khí trang bị phát triển theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, các cấp ủy Đảng và Chính quyền Hà Nội luôn coi trọng xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, lấy đó làm cơ sở, nền tảng để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu. Bởi vậy, bất luận trong hoàn cảnh nào, LLVT Thủ đô đều nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Chính quyền và nhân dân Thủ đô giao phó, tuyệt đối trung thành và bảo vệ chế độ XHCN; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh trên địa bàn;... Những thành quả, những chiến công mà LLVT Thủ đô đã đạt được chứng tỏ những chiêu trò hòng "phi chính trị hóa" LLVT của các thế lực thù địch đã thất bại.

Thế nhưng các thế lực thù địch không dễ dàng từ bỏ âm mưu chống phá với nhiều chiêu bài nói xấu, bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín LLVT trong mắt quần chúng nhân dân. Cần phải khẳng định, hành vi lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của LLVT là hành vi vi phạm pháp luật. Đây là một loại tội phạm nguy hiểm, nhằm giảm sút niềm tin của nhân dân vào LLVT; chia rẽ khối đại đoàn kết, tạo tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong xã hội. Cùng với đó, xuyên tạc truyền thống cũng là cách để họ đánh vào tư tưởng nhằm làm giảm sút tinh thần, sức mạnh chiến đấu của LLVT, tạo cơ hội cho những kẻ thủ lợi rình rập thời cơ chống phá cách mạng Việt Nam nói chung và sự an ninh chính trị của Thủ Đô nói riêng ngay trong thời kỳ hiện nay.

Bởi vậy, quân và dân Thủ đô cần phải nâng cao cảnh giác, tẩy chay những thông tin độc hại, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền những thông tin ảo. Muốn vậy, mỗi chúng ta cần nâng cao nhận thức chính trị, hết sức tỉnh táo để nhận rõ sự ngụy tạo, xuyên tạc, bịa đặt trước mỗi thông tin được tiếp cận.

Cách tốt nhất để nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô xây dựng "hệ miễn dịch" đối với những thông tin xuyên tạc là phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, trang bị cho bản thân và mọi người những kiến thức, thông tin chính thống, giúp chúng ta chủ động, nhạy bén, tích cực tham gia đấu tranh, vạch trần tính chất vô căn cứ trong những thông tin bịa đặt, thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch. Cùng với đó thông qua công tác tuyên truyền cần tạo môi trường thuận lợi để hình ảnh và phẩm chất của các Lực lượng vũ trang Thủ đô trong thời kỳ ngày càng gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân. Qua đó, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào LLVT Thủ đô nói riêng và LLVT Việt Nam nói chung trong thời kỳ mới.

PHIM TÀI LIỆU

Tiêu đề