an ninh quốc phòng

Quận Long Biên tổ chức giao nhận quân năm 2017
Ngày đăng 14/02/2017 | 10:52 AM  | Lượt xem: 2575

Sáng ngày 14/2/2017, quận Long Biên long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017 để đưa 74 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 8 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an của Quận lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên; đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận. Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có Đại tá Nguyễn Văn Tám - Trưởng phòng phòng không - Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận, Phường, Thủ trưởng các phòng ban đơn vị sự nghiệp thuộc Quận, đại diện các đơn vị nhận quân, gia đình và 82 thanh niên nhập ngũ năm 2017.

Đoàn Chủ tịch tham dự Lễ giao nhận quân năm 2017

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận thắp sáng ngọn lửa truyền thống, biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong Ngày Hội tòng quân. Ngọn lửa truyền thống còn thể hiện niềm tin của lãnh đạo Quận đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương  xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên anh hùng.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận thắp sáng ngọn lửa truyền thống

Đ/c Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch HĐNVQS quận đánh trống giao quân

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, động viên thăm hỏi ân cần đến các thanh niên, thân nhân gia đình đồng thời đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Việt Nam, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Lễ giao nhận quân năm 2017 của Quận đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh trong Lễ giao nhận quân năm 2017: