an ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2017
Ngày đăng 01/03/2017 | 10:23 AM  | Lượt xem: 2296

Sáng ngày 01/3/2017, Ban CHQS quận tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện.

Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Huy Chiến - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Quận ủy - UBND Quận; Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có đồng chí Thượng tá Lê Văn Vượt - Trợ lý Phòng Công binh, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành của quận cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ LLVT quận Long Biên.

Đội hình LLVT quận Long Biên trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Năm 2016, LLVT quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch đề ra. Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực triển khai đồng bộ nhiệm vụ huấn luyện. Thông qua công tác huấn luyện, LLVT quận đã có sự trưởng thành về mọi mặt, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Năm 2017, LLVT quận tiếp tục thực hiện chương trình huấn luyện cơ bản cho các đối tượng; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, theo sát nhiệm vụ, sát đối tượng trên địa bàn; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp Quận năm 2017; sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống cũng như ứng phó với các sự cố, thảm họa do thiên tai gây ra…

Đ/c Đỗ Huy Chiến – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ LLVT quận đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác huấn luyện chiến đấu năm 2016. Đồng thời để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2017, đồng chí yêu cầu LLVT quận cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Đặc biệt làm tốt công tác tham mưu cho QU, UBND quận, cũng như chuẩn bị chu đáo các nội dung cho diễn tập khu vực phòng thủ cấp Quận năm 2017 bảo đảm chặt chẽ, an toàn. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; thường xuyên củng cố thao trường, bãi tập, đồ dùng trang thiết bị đảm bảo cho huấn luyện.

Đại diện các đơn vị của LLVT quận Long Biên ký kết nội dung thi đua

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS, Thượng tá Đinh Công Vụ - Phó Bí thư thường trực ĐU, Chủ tịch HĐTĐKT Ban CHQS quận đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao". Đại diện các đơn vị LLVT quận đã ký cam kết thi đua, thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2017.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS quận đã tổ chức trao thưởng cho 03 đơn vị đạt giải trong thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2017.

Đ/c Đỗ Huy Chiến - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các đơn vị

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ huấn luyện năm 2017

LLVT quận tham gia hưởng ứng  chạy vũ trang CISM năm 2017

Kết thúc buổi Lễ, các đồng chí đại biểu đã tham quan mô hình học cụ. Tham gia chạy việt dã 3000 m, hưởng ứng ngày chạy thể thao CISM do Hội đồng quân sự thế giới khởi xướng kết hợp ngày chạy OLYMPIC trong toàn lực lượng vũ trang quận. Đây là dịp để lực lượng vũ trang quận tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao quần chúng, hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"./.