an ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy quân sự quận tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Ngày đăng 25/07/2017 | 19:35 PM  | Lượt xem: 522

Chiều ngày 25/7/2017 Ban Chỉ huy quân sự quận đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự và quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Đại tá Phùng Bá Tân - Phó Chánh Thanh tra, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Dự Hội nghị còn có đại diện các Ban, ngành của Quận, các cơ quan chức năng của BTL Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo các Phường, các đơn vị Tự vệ trên địa bàn, cùng đông đủ cán bộ SQ, QNCN Ban CHQS quận.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Nổi bật là các nhiệm vụ như: Tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ quận Long Biên năm 2017; Chỉ đạo Diễn tập phòng thủ của 3 phường Bồ Đề, Đức Giang, Việt Hưng bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tham mưu cho UBND quận Kế hoạch tổ chức huấn luyện Tiểu đoàn 1 Bộ đội địa phương bảo đảm chặt chẽ, an toàn. Chỉ tiêu đào tạo sĩ quan dự bị và huy động quân nhân dự luôn bảo đảm 100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức tập huấn và hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng….Triển khai thực hiện tốt Luật DQTV, Luật NVQS; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có nhiều đổi mới, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm, phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, sức mạnh tổng hợp của LLVT quận ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường. Thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc góp phần quan trọng và tạo môi trường ổn định để Quận thu hút đầu tư và phát triển.

Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự và quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban CHQS quận đã thành công tốt đẹp./.