an ninh quốc phòng

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 20/12/2019 | 15:17  | Lượt xem: 1668

Sáng 20/12/2019, Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc.

Dự lễ kỷ niệm có Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Đường Hoài Nam - Phó bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Hội đồng nhân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận; cùng đại biểu cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn; các đồng chí cán bộ quân đội tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các cuộc kháng chiến, 108 cán bộ quân đội cao cấp nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc, đại biểu người có công trên địa bàn; cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn Quận.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội QPTD, 75 năm ngày thành lập QĐNDVN
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã ôn lại truyền thống 75 năm lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. 

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đọc Diễn văn tạ Lễ kỷ niệm

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Long Biên đã đồng lòng, dốc sức vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; kinh tế luôn đạt mức tăng trưởng khá. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp; đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện; công tác chính sách xã hội được quan tâm thường xuyên. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Long Biên vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất lần thứ hai, và nhiều phần thưởng cao quý khác. Những thành tích quan trọng của Quận đã đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân trong đó có công sức lực lượng vũ trang, của đội ngũ cựu chiến binh quận.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng lực lượng vũ trang quận

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang của Quận luôn quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng trong tình hình mới; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghiã với nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thành quả cách mạng. Đồng thời tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Quận.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Quận đã trao tặng 14 suất quà cho các đối tượng chính sách; 108 đồng chí cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn Quận được tặng thưởng, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm

Đ/c Đại tá Lê Tiến Hùng - Đại diện Hội cựu chiến binh phát biểu

Lãnh đạo Quận trao quà và Huân chương bảo vệ tổ quốc cho 108 cán bộ quân đội cao cấp trên địa bàn