an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 10:37  | Lượt xem: 2619

Sáng ngày 10/7/2020, UBND quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đại tá Vũ Đình Hưng - Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tham gia Hội nghị còn có đại diện các Ban, ngành của Quận, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo các Phường, các đơn vị Tự vệ trên địa bàn, cán bộ Ban CHQS quận.

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

 Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu sự tác động của đại dịch Covid-19, Công tác Quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT Quận đã được tổ chức triển khai một cách toàn diện và đạt kết quả tốt. Cụ thể trên một số nội dung như sau:  Ban CHQS quận đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương.

Đ/c Vũ Xuân Trường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Nổi bật là các nhiệm vụ như: Tham mưu cho UBND quận tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Canh Tý năm 2020 bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân (80/80) với tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 32,5 %; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh; chỉ đạo và giao nhiệm vụ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 phường (Long Biên, Giang Biên, Ngọc Lâm); tổ chức huấn luyện cho các đối tượng. Huy động quân nhân dự bị Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huấn luyện năm 2020. Đặc biệt Ban CHQS quận phối hợp các ngành Quận thực hiện và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Phối hợp với Bệnh viện 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác hậu cần - kỹ thuật luôn được duy trì chặt chẽ bảo đảm cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, PCCN, PCLB.

Công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020 hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chỉ tiêu, kế hoạch. Sức mạnh tổng hợp của LLVT quận ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường, tạo thế trận vững chắc cho Quận thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội./.