an ninh quốc phòng

Đảng ủy Quân sự Quận tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng Dân quân tự vệ năm 2023
Ngày đăng 18/03/2023 | 06:41  | Lượt xem: 1308

Ngày 17/3/2023, Đảng ủy Quân sự Quận tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng Dân quân tự vệ quận Long Biên năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đồng chí Thượng tá Trịnh Đình Đông - Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu đại diện các ban ngành của Quận, các đồng chí trong Đảng ủy Ban CHQS Quận; đại biểu các đơn vị DQTV; 25 thí sinh tham gia dự thi.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực QU, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc
Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng Dân quân tự vệ quận Long Biên năm 2023

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh, công tác giáo dục chính trị là nội dung quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương, giúp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương và cơ quan quân sự, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua hội thi, giúp lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cơ sở nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị. Đây cũng là dịp để các đơn vị tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị. Đồng thời lựa chọn các đồng chí đạt giải cao để tham gia hội thi cấp Cụm thi đua số 1 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Phần thi thực hành giảng bài của các đồng chí là Chính trị viên
Phần thi thực hành giảng bài chính trị của các đồng chí là Chính trị viên phó

Hội thi diễn ra trong một ngày, các thí sính phải tham gia 3 phần thi: Soạn giáo án, thực hành giảng bài, kiến thức. Với phần thi thực hành giảng bài, thí sinh bắt buộc phải sử dụng máy trình chiếu để thực hành giảng 1 đến 2 nội dung đã chuẩn bị theo chỉ định của ban giám khảo trong vòng 30 phút và trả lời một số câu hỏi phụ của ban giám khảo. Ở phần thi kiến thức, với hình thức trắc nghiệm, trong vòng 20 phút, thí sinh được kiểm tra nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị từ năm 2019 đến nay; các tình huống công tác tư tưởng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; chính sách quân đội và hậu phương quân đội…

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó BT thường trực QU, Trưởng ban tổ chức hội thi
trao giải cho thí sinh là Chính trị viên đạt giải

 

Đ/c Thượng tá Vũ Thanh Quang - UVTV, Chỉ huy trưởng trao giải cho các thí sinh là Chính trị viên phó
Đ/c Thượng tá Nguyễn Danh Quyết - CTV Ban CHQS Quận tặng giải khuyến khích các thí sinh

Kết thúc các nội dung thi, Ban Tổ chức đã tặng giấy khen cho 02 giải Nhất; 04 giải Nhì và 06 giải Ba cho các đồng chí thí sinh đạt giải trong Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng Dân quân tự vệ quận Long Biên năm 2023./.