an ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự Quận tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 06/04/2020 | 11:12  | Lượt xem: 2007

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, thời gian qua Ban CHQS quận đã tích cực tham gia phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, vô cùng cấp bách, khẩn trương trong giai đoạn hiện nay. Đảng ủy, Ban CHQS Quận luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy trong công tác phòng chống dịch bệnh. Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; Coi chống dịch là nhiệm vụ “sẵn sàng chiến đấu”, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

 

Ban CHQS Quận tham gia cùng các lực lượng tại điểm xét nghiệm nhanh tại trường THCS Bồ Đề

Đảng ủy, Ban CHQS quận thường xuyên quán triệt nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Quận ủy, UBND quận Long Biên. Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên cơ quan hiểu biết dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch; tránh tư tưởng chủ quan, song không hoang mang trước những diễn biến phức tạp của dịch. Mỗi cán bộ, nhân viên trong cơ quan vừa tự biết cách phòng bệnh, vừa là một tuyên truyền viên cùng tham gia phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin chính xác được kiểm chứng của thành phố, quận hàng ngày kịp thời. Tổ chức 100% quân số trực tại đơn vị, sẵn sàng cơ động khi có chỉ đạo của Quận. Chấp hành nghiêm túc quy định của thành phố, của quận như hoãn tất các cuộc họp, hội nghị. Tích cực tham gia các lực lượng của địa phương đảm bảo an ninh trật tự và giám sát khu vực, người bị cách ly, phòng dịch lây nhiễm trong cộng đồng. Chỉ đạo các đơn vị Dân quân Tự vệ ứng trực cùng với các lực lượng của phường, đơn vị, quận. Huy động hơn 1000 lượt cán bộ, chiến sỹ Dân quân các phường tham gia các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt Ban CHQS quận đã cử 20 lượt cán bộ cơ quan cùng với 120 lượt lực lượng dân quân tham gia bảo đảm tại khu vực xét nghiệm nhanh tại trường Trung học cơ sở Bồ Đề. Cơ quan đã xuất 200 bộ tư trang cá nhân, bao gồm chăn, màn, gối… trực sẵn sàn chiến đấu để phục vụ cho nhiệm vụ cách ly do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trưng dụng.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên. Ban CHQS Quận đã phát động và tham gia ủng hộ phòng chống dịch trong cơ quan với số tiền là 15 triệu đồng (trong đó ủng hộ tiền mặt là 10 triệu đồng cùng với hiện vật là 1000 chiếc khẩu trang y tế). Song song nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban CHQS quận tiếp tục, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị Dân quân Tự vệ rà soát, điều chỉnh kế hoạch huấn luyện, các chế độ ngày tuần để vừa hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Đ/c Thượng tá Vũ Thanh Quang - UVTV, CHT Ban CHQS quận quyên góp ủng hộ phòng chống dịch
Ban CHQS quận trao tặng kinh phí và khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế quận

Trong thời gian tới dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và khó lường. Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Ban CHQS quận tiếp tục cùng các lực lượng của Quận tham gia phòng chống dịch có hiệu quả, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 một cách sớm nhất, ổn định tình hình để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh./.