các bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Phúc Lợi với công tác giữ gìn an ninh trật tự
Ngày đăng 01/09/2016 | 09:24  | Lượt xem: 1037

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy phường Phúc Lợi, Hội CCB phường luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, tham gia giải quyết các tệ nạn xã hội và các phong trào thi đua tại địa phương.

Hội luôn  xác định là lực lượng trung thành bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân. Đứng trước sứ mệnh và đổi mới, hàng năm hội chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với quân sự và công an tập trung tuyên truyền giáo dục nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân - thế trận chiến tranh nhân dân gắn với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" cho cán bộ hội viên và nhân dân. Ttường xuyên nâng cao cảnh giác và chủ động đấu tranh với mọi âm mưu "Diễn biến hòa bình" góp phần làm thất bại mọi âm mưu chống phá Đảng, chống nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và công cuộc đổi mới của các thế lực thù địch- các phần tử cơ hội chính trị.

Hội CCB luôn thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên và người dân chấp hành tốt pháp luật. Hội thường xuyên phối hợp bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, những diễn biến trong khu dân cư, công tác giải phóng mặt bằng bảo đảm ổn định tình hình không để xẩy ra diễn biến phức tạp. Hội đã cung cấp nhiều tin có liên quan đến an ninh trật tự cho công an. Vận động hội viên CCB-CQN tham gia lực lượng dân phòng- bảo vệ dân phố 30 đồng chí và tổ tự quản. Các đồng chí thành viên tình nguyện viên tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần ổn định và đảm bảo an toàn trên địa bàn phường được đảng tin dân mến.

Năm 2016, Hội CCB cũng phối hợp với lực lượng quân sự đã động viên hội viên và nhân dân ý thức rõ quyền và nghĩa vụ công dân góp phần xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân. Vận động hội viên và nhân dân thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên và dân quân tự vệ. Động viên 100 % thanh niên đến tuổi đăng ký- khám tuyển và lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tặng quà động viên thanh niên nhập ngũ cho 06 đồng chí = 600.000 đ . Chăm lo đời sống người có công, đối tượng chính sách. Sẵn sàng lực lượng xung kích II phòng chống bão úng, duyệt hồ sơ theo nghị định 142/NĐ-CP, nghị định 62-NĐ/CP cho 296 đồng chí và các đối tượng chính sách khác.

Đặc biệt, đối với thế hệ thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước, Hội luôn dành những tình cảm yêu thương, quan tâm đặc biệt, vun vén lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về trách nhiệm bản thân đối với đất nước, ý thức trách nhiệm của các em đối với quê hương đất nước bằng những dịp lễ kỉ niệm, buổi họp mặt truyền thống, nói chuyện thời sự... Chính vì sự tâm huyết của những người lính Cụ Hồ năm xưa đã góp phần giúp thế hệ thanh niên ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, tiếp thêm ngọn lữa giúp các em hăng hái lên đường tòng quân đợt thi hành nghĩa vụ quân sự. Vì vậy mà nhiều năm qua, phường Phúc Lợi luôn thực hiện tốt các chỉ tiêu quân giao về trên.

Có thể nói, với những hoạt động thiết thực của Hội cựu chiến binh phường Phúc Lợi thời gian qua càng khẳng định bản chất, truyền thống tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Hội cựu chiến binh thật sự là một đoàn thể chính trị làm nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự , các phong trào thi đua đua, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phúc Lợi.