các bài viết chuyên sâu

Cô giáo Tạ Thị Thanh Vân - Tấm gương sáng về tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày đăng 14/09/2016 | 08:35  | Lượt xem: 2182

Cô giáo Tạ Thị Thanh Vân – Khối trưởng khối mẫu giáo lớn, Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non Đô thị Việt Hưng 5 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” cấp trường, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Cô Tạ Thị Thanh Vân là một điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, Tạ Thị Thanh Vân không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học, truyền dạy cho học trò những bài học hay, vui nhộn. Những giờ học thú vị trên lớp hay giờ ngoại khoá, cô giáo Thanh Vân luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học sinh, coi học trò như con. Học sinh yêu cô, ngày càng gắn bó với trường với lớp là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của phụ huynh học sinh.

Một tiết dạy học của cô giáo Tạ Thanh Vân

Trong nhiều năm học, cô giáo Thanh Vân luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận và trong năm học 2015 – 2016 cô đã xuất sắc dẫn đầu hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp Quận và là 1 trong 3 giáo viên đại diện cho bậc học mầm non quận Long Biên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Không phụ lòng tin của lãnh đạo các cấp, đồng nghiệp và học sinh cô đã đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Tại lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề cấp học mầm non thành phố Hà Nội năm học 2015 – 2016, cô vinh dự có mặt tại buổi lễ và giao lưu tọa đàm cùng giáo viên, các nhà quản lý giáo dục với chủ đề "Những người chắp cánh cho tuổi thơ". Là giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo lớn, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Thanh Vân còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm qua, Ban giám hiệu Trường mầm non Đô thị Việt Hưng đã giao cho cô trách nhiệm tổ trưởng chuyên môn của trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng chuyên môn bổ ích cho các giáo viên trong trường. Ngoài công việc chuyên môn, cô Thanh Vân còn tích cực tham gia công tác Công đoàn và các phong trào do ngành, phường, trường phát động.

Tiết dạy đạt giải nhất giáo viên giỏi Thành phố của cô Tạ Thị Thanh Vân.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Tạ Thị Thanh Vân còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ hiền trong gia đình. Được biết, chồng cô giáo Vân là một công nhân luôn phải đi làm theo ca, rất ít thời gian ở cùng gia đình, cô luôn phải cố gắng sắp xếp việc trường và việc gia đình cân đối để có thời gian chăm sóc con gái. Mới có 26 tuổi đời nhưng cô giáo Tạ Thị Thanh Vân đã có 5 năm đạt danh hiệu"Giỏi việc trường – đảm việc nhà". Những thành quả đó thật đáng trân trọng./.

                                                                                                                              (Nguồn trường Mầm non đô thị Việt Hưng)