các bài viết chuyên sâu

Phường Ngọc Thụy chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo vui Tết Trung thu
Ngày đăng 20/09/2016 | 11:02  | Lượt xem: 822

Trung thu 2016, Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố tổ chức các hoạt động để mọi trẻ em trên địa bàn phường đều được vui Tết trung thu vui tươi, an toàn, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đã trở thành truyền thống, mỗi dịp Trung thu về, trên địa bàn phường Ngọc Thụy đây đó lại tưng bừng rộn ràng, náo nhiệt bởi tiếng trống của đội múa Lân; Ngọc Thụy như sáng hơn lên với các ánh đèn lung linh hắt ra từ những của hàng đồ chơi, hàng bánh trung thu ven đường. Tại các Nhà văn hóa tổ dân phố thì khỏi phải nói không khí càng sôi động và ấm áp trong sự vui mừng phấn khởi của các em nhỏ đang háo hức chờ đến ngày được vui chơi, được phá cỗ.

Một ánh sáng kỳ diệu và sáng hơn cả là tấm lòng của cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy, sự quan tâm chia sẻ của các cấp các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể đã, đang và sẽ tiếp tục cùng chung tay chăm lo Tết trung thu cho các em với mong muốn để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Năm 2016, hưởng ứng chủ đề " Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em" của quận Long Biên; Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho các em để mọi trẻ em trên địa bàn đều được vui Tết trung thu vui tươi, an toàn, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội và thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh bổ ích để các em có điều kiện phát triển về thể chất và tinh thần.

Theo phong tục người Việt Nam, Rằm tháng Tám hay còn gọi là Tết Trung thu, là dịp này nhà nhà làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng, cầu cho nửa năm về cuối mọi việc thuận hòa. Mâm cỗ trong đêm Rằm tháng Tám không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo, bánh kẹo, trái cây. Đặc biệt dịp Trung thu các loại trái cây được cắt tỉa, tết thành những bông hoa, con thú gắn bó hàng ngày với đời sống sinh hoạt của người dân, như chó, mèo, thỏ …. Trẻ em nô nức làm lồng đèn, chuẩn bị đi phá cỗ, rước đèn. Người lớn làm mọi việc để giúp cho trẻ em có được một đêm hội trăng rằm thật vui, bởi Tết Trung thu là Tết của trẻ em.

Những ngày này trên địa bàn phường Ngọc Thụy hòa trong không khí chung náo nức đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước; nhiều tổ dân phố, Trường Mầm non trên địa bàn phường đã tổ chức những chương trình Trung thu mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc và muôn màu muôn vẻ; Nhiều nơi cũng nhân dịp này còn tạo cho các em sân chơi bổ ích lý thu như tham gia làm bánh nướng, bánh dẻo, trang trí mâm cỗ tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ em và cũng thể hiện tình cảm, đoàn viên của gia đình; Như " Đêm hội trăng rằm -2016" của cụm chi đoàn Yên Tân – Trung Hà, chương trình " Bàn tay yêu thương – Vui Tết trung thu 2016" của cô và trò Trường Mầm non Bắc Cầu vô cùng tưng bừng náo nhiệt, hay " Vui hội trăng rằm" của cô và trò Trường mầm non Ngọc Thuy, mầm non Rùa và Thỏ, các em được vui, được tham gia các trò chơi vô cùng hấp dẫn; Và còn rất nhiều , rất nhiều chương trình với nhiều tên gọi khác nhau được tổ chức tại 38 tổ dân phố, Trường Tiểu học Ngọc Thụy, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, Mầm non trên địa bàn phường, nhưng tất cả đều có một mục đích chung: nhằm góp phần cùng cộng đồng nối vòng tay nhân ái, chia sẻ với trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn, giúp các em có một Tết Trung thu đẹp hơn, ấm áp tình yêu thương, tạo động lực khuyến khích các em nổ lực phấn đấu trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu.

Với ý nghĩa đó, "Đêm hội trăng rằm" – Vui Tết trung thu 2016 của phường Ngọc Thụy tổ chức cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức vào lúc từ 19h30 đến 21h30 ngày 14/9/2016 ( 14/8 Âm lịch) tại Sân Nhà văn hóa Tổ dân phố số 8- phường Ngọc Thụy; UBND phường đã phối  hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 54 xuất quà và 15 xuất quà của quận. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong đêm Trung thu của trẻ em. Việc tổ chức Tết Trung thu tạo điều kiện cho các em được vui chơi, có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần và đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội quan tâm, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện vui tết và hoà nhập với cộng đồng.

 

Một số hình ảnh Vui trung thu trên địa bàn phường Ngọc Thụy