các bài viết chuyên sâu

Gương Bí thư chi đoàn, giáo viên trẻ tiêu biểu xuất sắc của phường Việt Hưng
Ngày đăng 14/07/2021 | 15:15  | Lượt xem: 525

Mai Hương sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống nhà giáo, mẹ là cô giáo Nguyễn Thị Bích Hải hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Việt Hưng. Chính vì vậy ngày từ ngày còn ấu thơ hằng ngày thấy mẹ  đến trường dạy học, đêm về cặm cụi chấm bài, lên giáo án bên ánh đèn khuya đã dạy dỗ, chăm sóc biết bao thế hệ học trò thành người, cô đã ước mơ trở thành 1 cô giáo ngay từ khi còn nhỏ.

“Em yêu gương mặt ngây thơ, yêu đôi mắt tròn xoe đen láy, yêu cả những tiếng cười hồn nhiên trong trẻo của lũ trẻ. Đó là lý do theo đuổi ước mơ làm giáo viên mầm non, cũng là nguồn động lực lớn lao để em luôn yêu nghề mình đã chọn”. Đó là tâm sự của cô giáo Nguyễn Mai Hương- Giáo viên mầm non, Bí thư chi đoàn trường Mầm non Việt Hưng.

Luôn dành những tình cảm thân thương nhất cho các cháu mầm non

Là người con của quê hương Việt Hưng – Long Biên, mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, với khao khát theo đuổi ước mơ và thực hiện ước mơ đó trên trên chính quê hương của mình. Ngay sau khi tốt nghiệp, đồng chí đã chọn vào trường Mầm non Việt Hưng, ngôi trường trên chính mảnh đất  nơi mình sinh ra và lớn lên để bắt đầu sự nghiệp trồng người cao quý và luôn cố gắng nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước để tự hoàn thiện bản thân. Ngoài những lớp bồi dưỡng chuyên môn do Phòng giáo dục và Nhà trường tổ chức, đồng chí còn chủ động tham gia các khóa học nâng cao về công nghệ thông tin, lớp bồi dưỡng đàn, lớp múa, kỹ năng sống…

Luôn có ý thức học tập để nâng cao trình độ chuyên môn về mọi mặt, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ

Tám năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Mai Hương đã gặt hái được những thành tích nhất định: Đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường 7 năm liên tục 2014-2021. Năm học 2017-2018 đạt giải ba giáo viên dạy giỏi cấp quận, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ; giải ba kỹ năng công nghệ thông tin tại ngày hội CNTT lần thứ V do ngành giáo dục và đào tạo Quận Long Biên tổ chức năm học 2020-2021.

Ngay từ khi còn là thiếu nhi Mai Hương đã bộc lộ năng khiếu biết múa, hát, vẽ và đàn, rất thích và tích cực tham gia các hoạt động hè tham gia các đội tuyển của phường đi thi và đạt giải cao, lớn lên trở thành 1 đoàn viên tích cực, năng nổ tham gia đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào của địa phương. Ngay sau khi tốt nghiệp và về trường Mầm non Việt Hưng công tác, đồng chí không chỉ  tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của Nhà trường, với sự năng nổ nhiệt tình trách nhiệm của mình năm 2018 đồng chí được BCH đoàn phường, chi bộ Nhà trường cũng như các đoàn viên chi đoàn bầu tín nhiệm trở thành Bí thư chi đoàn Nhà trường. Đến nay, với vai  trò là Bí thư chi đoàn Nhà trường, đồng chí luôn đi đầu tiên phong trong các hoạt động của chi đoàn Nhà trường và tham gia đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào TTN phườngViệt Hưng, đặc biệt trong hoạt động các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Đoàn phường, tham gia đầy đủ các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Đoàn cấp trên giao phó, tham mưu và thực hiện nhiều công trình và phần việc thanh niên và luôn tích cực tham gia các phong trào và hội thi khi được Đoàn phường điều động. Trong nhiều năm qua, đồng chí đã tham gia nhiều hội thi cấp Quận cho Đoàn phường tiêu biểu như như: đại diện Đoàn phường tham gia và giành giải nhất Hội thi tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 do quận Đoàn Long Biên tổ chức, hỗ trợ Hội phụ nữ phường tham gia cuộc thi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 do Quận Hội tổ chức giành giải 3.

Đại diện Đoàn phường tham gia và giành giải nhất Hội thi tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 do quận Đoàn Long Biên tổ chức

Bằng những cố gắng, nỗ lực, tâm huyết trách nhiệm, và cống hiến trên 2 vai trò là 1 cô giáo, 1 Bí thư  chi đoàn thanh niên, đồng chí đã được vịnh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng  và được nhận giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 do Đảng ủy phường trao tặng, giấy khen Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên giai đoạn 2016-2021.

 Đồng chí Âu Mạnh Tùng - Phó BTTTĐU trao giải nhất, giáo viên dạy giỏi cấp trường cho đồng chí Nguyễn Mai Hương

Đ/c Nguyễn Mai Hương được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mong rằng, trong thời gian tới với sức, lực, trí, tâm, tài của 1 cán bộ đoàn, 1 giáo viên trẻ, một người con của quê hương Việt Hưng, đồng chí Nguyễn Mai Hương sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy, gặt hái được những thành công và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý, không ngừng xung kích, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo đóng góp sức trẻ cho công tác Đoàn và phong trào TTN, góp phần giữ gìn những giá trị truyền thống, văn hóa, lịch sử,  xây dựng quê hương Việt Hưng, Long Biên ngày 1 giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguyễn Thị Ngọc Quý - BTĐTN