các bài viết chuyên sâu

Người dân Giang Biên tặng quà, động viên lực lượng trực chốt kiểm soát dịch
Ngày đăng 02/08/2021 | 13:45  | Lượt xem: 553

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, phường Giang Biên đã lập 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Mặc dù thời tiết nắng nóng, không kể ngày đêm lực lượng này không bỏ vị trí, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch. Để động viên, khích lệ tinh thần phòng chống dịch, các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên, phường Giang Biên thường xuyên thăm hỏi, động viên, kiểm tra các chốt trực. Nhiều người dân trên địa bàn phường đã chuẩn bị những phần quà để ủng hộ lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Trong những ngày giãn cách xã hội, phường Giang Biên đã lập 5 chốt để kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và luôn có các lực lượng chức năng thường trực, kiểm soát tại các chốt trực.

Chốt trực kiểm dịch đoạn đường Nguyễn Cao Luyện phường Giang Biên

Cho đến thời điểm này, cơ bản người dân trên địa bàn phường Giang Biên đều chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Họ chỉ ra đường khi thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác, đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Bên cạnh đó, cũng có một số người dân vi phạm chỉ thị 17 của Thành phố ra đường khi không cần thiết. Những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng của phường đã nhắc nhở kết hợp xử lý theo đúng quy định. Đặc biệt các trường hợp người dân ở địa bàn khác đến phường khi không cần thiết đều bị xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu trở về nơi cư trú.

Để động viên, khích lệ tinh thần phòng chống dịch, các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên, lãnh đạo phường Giang Biên đã thường xuyên đến động viên, tặng quà và kiểm tra việc thực hiện tại các chốt trực. Tại các điểm chốt, lãnh đạo Quận Long Biên, phường Giang Biên đã ghi nhận những nỗ lực, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng và chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường yêu cầu các lực lượng trực chốt tích cực tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn quản lý, đảm bảo trực 24/24 giờ và các trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng tham gia trực chốt. Tại các điểm trực chốt kiểm soát, lãnh đạo Quận, phường đã tặng các phần quà để động viên, khích lệ tinh thần phòng chống dịch bệnh của các lực lượng. Đây sẽ là nguồn động lực để các lực lượng trực làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng chức năng của phường xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Nhiều người dân trên địa bàn phường Giang Biên đã chuẩn bị những phần quà tặng cho lực lượng trực chốt trên địa bàn phường. Cụ thể, 8 công dân của tổ dân phố 7 nhờ Tổ Covid cộng đồng tặng chốt trực cạnh nhà văn hóa Tổ dân phố số 7: 1 thùng nước trà xanh, 2 thùng khẩu trang, kính chắn bọt và số tiền mặt 4,7 triệu đồng. Tổ covid cộng đồng  tổ 12 tặng 1 thùng sữa, 1 thùng mì tôm, 1 thùng nước khoáng cho chốt kiểm dịch khu đô thị. Tổ 15 tặng nước lavi, bánh ngọt và hoa quả cho lực lượng trực chốt tại tổ. Tổ 1, 2, 3, 4 khu vực Tình Quang tặng lực lựơng trực chốt 1 thùng nước uống và số tiền 2 triệu đồng. Tổ dân phố số 5 tặng lực lượng trực chốt 4 thùng nước ngọt, 4 thùng lương khô cho các điểm trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Những nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống hay số tiền mà nhân dân trên địa bàn phường tặng cho lực lượng trực chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 tuy nhỏ những lại mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Nó là động lực lớn lao để tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch bệnh của phường Giang Biên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tường, nhân dân cùng các lực lượng phòng chống dịch của phường Giang Biên chung sức, đồng lòng, nhất định sẽ đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Hình ảnh các tổ dân phố tặng quà cho các chốt trực kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tổ 7 tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tổ 12 tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tổ 15 tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tổ 1, 2, 3, 4 tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân dân tổ dân phố số 5 tặng quà cho điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid-19