các bài viết chuyên sâu

Cựu chiến binh quận Long Biên ủng hộ các lực lượng chống dịch và hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày đăng 11/08/2021 | 17:35  | Lượt xem: 570

Từ lúc đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn Thành phố và quận, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong toàn quận đã gương mẫu, trách nhiệm, không quản tuổi tác, thời gian, đóng góp công sức cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hội CCB quận hỗ trợ các tổ chốt tại Việt Hưng

Trên mọi mặt trận chống dịch, lực lượng cựu chiến binh đều hăng hái tham gia. Từ tham gia tuyên truyền đến trực chốt mềm kiểm soát dịch. Sẵn sàng có mặt tại các điểm nóng chống dịch như khu cách ly, khu phong tỏa cho đến các công việc hàng ngày như giám sát công tác phòng dịch tại khu dân cư, tuần tra cùng lực lượng công an, cơ động cùng tổ Covid cộng đồng đến những việc nhỏ như phát phiếu đi chợ cho nhân dân trong những ngày cao điểm phòng chống dịch.

Đặc biệt, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chống dịch được hệ thống chính trị giao, các cấp hội cựu chiến binh còn luôn thể hiện ý thức vì cộng đồng. Điển hình là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các lực lượng phòng chống dịch cũng như ủng hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, Hội Cựu chiến binh quận đã ủng hộ 7 tổ chốt cách ly, phong tỏa (nơi có ca F0) mà có lực lượng hội viên tham gia trực chốt với số tiền tổng cộng 12,4 triệu đồng. Quận Hội cũng ỗrợ 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa với số tiền 1 triệu đồng.

Hội CCB Cự Khối và Phúc Lợi hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Các hội cơ sở, tiêu biểu như Hội CCB phường Cự Khối, trong ngày 1/8, đã thăm, động viên, tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Trạm y tế phường với tổng số tiền 8 triệu đồng và 08 thùng nước khoáng. Hội CCB phường Gia Thụy phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Gia Thụy đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng đang làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của Bến xe Gia Lâm và chốt Phong tỏa cách ly tại Ngách 564/55/14 Nguyễn Văn Cừ, tổ 12 phường Gia Thụy, đồng thời tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm, nước, nhu yếu phẩm đến các lực lượng trực chốt. Hội Cựu Chiến binh phường Phúc Lợi phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường quyên góp, ủng hộ và trao các phần quà hỗ trợ, động viên lực lượng làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn các nhu yếu phẩm như nước suối, bánh ngọt với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Hội CCB phường Thượng Thanh cũng trao các suất quà động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa trên địa bàn phường. Những món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa trong những ngày toàn quận căng mình chống dịch.

Hội CCB Gia Thụy và Cự Khối hỗ trợ lực lượng chống dịch