các bài viết chuyên sâu

Tình nguyện giao sách giáo khoa đến nhà học sinh trong những ngày giãn cách xã hội
Ngày đăng 01/09/2021 | 13:01  | Lượt xem: 506

Trong những ngày giãn cách xã hội, trường THCS đô thị Việt Hưng đã phối hợp với đoàn phường Giang Biên tổ chức giao sách giáo khoa cho các em học sinh trên địa bàn các tổ dân phố thuộc phường Giang Biên. Đây là hoạt động có ý nghĩa của đoàn phường Giang Biên nhằm hỗ trợ các nhà trường vận chuyển sách giáo khoa, giao tận tay đến từng hộ gia đình để phục vụ công tác học tập và chào đón khai giảng năm học mới 2021-2022.

 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng với việc Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra khá lo lắng trước việc học tập của các con. Trong đó việc phụ huynh nhận sách giáo khoa từ nhà trường gặp nhiều khó khăn, bất cập. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bậc cha mẹ học sinh, trường THCS đô thị Việt Hưng và đoàn phường Giang Biên đã chủ động phối hợp vận chuyển sách giáo khoa, giao tận tay đến từng gia đình sinh học. Theo đó, đoàn phường đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ đến các chi đoàn và đoàn viên thanh niên để hỗ trợ nhà trường phát sách giáo khoa cho các em học sinh để đảm bảo 100% học sinh trong nhà trường có đủ sách giáo khoa, chuẩn bị vào năm học mới.

Cô Nguyễn Kim Thúy- hiệu trưởng trường THCS đô thị Việt Hưng chia sẻ “Chúng tôi rất trân quý và cảm kích những bạn đoàn viên thanh niên của phường Giang Biên- những Shiper xanh đã đồng hành cùng với nhà trường gửi những bộ sách giáo khoa tới tận tay gia đình các em học sinh của trường”

Ngay từ sáng sớm 30/8/2021, đoàn viên của phường Giang Biên đã có mặt tại Trường THCS Đô Thị Việt Hưng. Các đồng chí đã chủ động phương tiện để đi phát sách trên địa bàn phường Giang Biên, vừa đảm đảm bảo các quy định khi tham gia giao thông và đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid 19. Đại diện Ban chấp hành đoàn phường nhận vận chuyển gần 1000 bộ sách giáo khoa từ Ban giám hiệu trường THCS đô thị Việt Hưng. Đoàn phường đã giao cho từng đoàn viên thực hiện phát sách theo tòa nhà, số nhà, họ tên, số điện thoại của phụ huynh học sinh theo từng tổ dân phố. Đối với các tòa nhà Chung cư, Đoàn phường thực hiện giao sách tại chân tòa nhà, kết hợp với đồng chí tổ trưởng Tổ dân phố để giao sách cho ban quản lý tòa nhà phát sách cho cư dân tòa nhà theo danh sách. Đối với khu vực dân cư cũ từ tổ dân phố 1,2,3,4,5,6,7,18 đoàn thanh niên thực hiện phát sách đến tận từng gia đình của của học sinh theo địa chỉ nhà trường cung cấp.

Với sự chuyên nghiệp, khoa học cộng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ xung kích, đội hình Shiper Xanh của phường Giang Biên đã rất tích cực và khẩn trương đem gần 1000 bộ sách giáo khoa trao tận tay các em học sinh thuộc trường THCS Đô Thị Việt Hưng. Nhiều phụ huynh học sinh và gia đình các em đã rất cảm kích trước sự nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên phường. Những việc làm của các bạn Đoàn Viên thanh niên phường Giang Biên đã đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, trước những nguy hiểm, các bạn đoàn viên thanh niên phường Giang Biên đã tình nguyện, không quản khó khăn, nhiệt tình, trách nhiệm với xung kích trên mọi lĩnh vực. Có thể nói, Tuổi trẻ Giang Biên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong năm 2021, góp phần tích cực cùng Đảng, chính quyền và nhân dân phường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh các bạn đoàn viên giao sách giao khoa cho học sinh

Nhận sách và phân công đoàn viên giao sách giáo khoa theo từng khu vực

Đội hình shipper xanh đi giao sách giáo khoa

Đoàn viên bàn giao sách giáo khoa cho Tổ trưởng dân phố gửi đến các hộ dân sinh sống trong các tòa nhà thuộc đô thị Việt Hưng

đoàn viên bàn giao sách giáo khoa cho Tổ trưởng dân phố gửi đến các hộ dân sinh sống trong các tòa nhà thuộc đô thị Việt Hưng

Đoàn viên phường giao tận tay cho phụ huynh học sinh

Đoàn viên phường giao tận tay cho phụ huynh học sinh