các bài viết chuyên sâu

Những kết quả nổi bật công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Thạch Bàn năm 2021
Ngày đăng 11/12/2021 | 09:01  | Lượt xem: 1077

Được sự quan tâm, chỉ đạo của quận đoàn Long Biên, Đảng ủy phường Thạch Bàn, sự phối hợp của các ban,ngành, đoàn thể, trong năm 2021, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Bàn đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 thành công tốt đẹp và đạt nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh những thuận lợi, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới đã có những ảnh hưởng không nhỏ tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bám sát chủ đề công tác năm 2021Tuổi trẻ Thạch Bàn sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích thực hiện dân vận khéo, trọng tâm xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường” được sự quan tâm, chỉ đạo của quận Đoàn Long Biên, Đảng ủy phường Thạch Bàn, sự phối hợp của các ban,ngành, đoàn thể, trong năm 2021, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Bàn đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 thành công tốt đẹp và đạt nhiều kết quả tích cực. Tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn “Sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở”. Thông qua các chương trình hành trình về nguồn, học tập truyền thống tại các địa chỉ đỏ: tổ chức Lễ kết nạp 58 đoàn viên mới dịp 26/3, diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng", tham quan Khu di tích nhà tù Hỏa Lò, Hoàng Thành Thăng Long.

  Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kếp nạp đoàn viên mới

Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện  được toàn đoàn triển khai hiệu quả như các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho mẹ liệt sỹ, thương binh, trẻ em  có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết...Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sử năm 2021, Đoàn phường đã triển khai bán được 3100 cái lì xì trong chương trình “Lì xì yêu thương - Tết ấm áp”, tặng 10 suất quà mỗi suất 200.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên Đán 2021. Nhằm tuyên truyền đến người dân hạn chế dùng đồ nhựa. Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với Hội LHPN phường triển khai và ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa” đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh, túi vải, chai thủy tinh, làn đi chợ tại chợ Đồng dinh.

Đoàn phường tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán tại TDP 16 

Phối hợp với Hội LHPN phường triển khai và ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa”

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử. BCH đoàn phường chủ động triển khai cho đoàn viên. Huy động, kêu gọi trên 50 đoàn viên tham gia trực chốt, hỗ trợ công tác xét nghiệm và tiêm phòng covid-19 . Tham mưu thực hiện các mô hình Đi chợ giúp dân - Phòng dịch an toàn, Shipper xanh - đồng hành cùng em đến trường. Hưởng ứng chương trình ủng hộ quỹ vaccine, tập thể đoàn phường đã tham ủng hộ quỹ vaccin Covid-19 được 6.060.000 đồng, làm gần 1000 suất đồ ăn nhẹ gửi đến các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch, xã hội hóa gần 200 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm gửi đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn không có thu nhập trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Triển khai chương trình bán tào phớ gây quỹ Trung thu năm 2021 đã tặng quà đến 60 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, 28 em đang nằm điều trị tại bệnh viện Đức Giang. Xây dựng 04 clip tuyên truyền về bầu cử HĐND và phòng chống dịch covid-19.

Sôi nổi các hoạt động trong đợt Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đoàn thanh niên phường đã đảm nhận duy trì tổng vệ sinh tại các tuyến đường Thạch Bàn, Cổ Linh, Bát Khối và công trình thanh niên vào sáng thứ 7 hàng tuần; định kỳ ra quân bóc xoá quảng cáo rao vặt trên địa bàn phường, trong năm đã tổ chức được 28 buổi ra quân bóc xoá quảng cáo rao vặt, đã bóc và xóa được hơn 2200 tờ rơi, số điện thoại in, dán trên tường. Đặc biệt đã phối hợp cùng Công an phường và lực lượng bảo vệ tổ dân phố bóc, xóa hơn 500 tờ rơi,quảng cáo rao vặt trái phép; duy trì công tác vệ sinh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, các khu di tích trên địa bàn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.Đặc biệt tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội qua trang panpage “Đoàn phường Thạch Bàn tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân, đã xây dựng 1 clip tuyên truyền chống Covid-19, những việc làm của đoàn viên thanh niên phường tham gia và giành giải tập thể có chuyên đề suất sắc cuộc thi “Khoảnh khắc tháng Thanh Mười” do quận Đoàn Long Biên tổ chức.

Ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt tại các tuyến đường, ngõ trên địa bàn phường

Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường; tổng vệ sinh các điểm di tích Đền Trấn Vũ; Đình, Nghè Ngô; Đình Cầu Bây…

Phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các di tích, đài tưởng niệm của Phường

Trong năm 2021, BCH Đoàn phường đã triển khai đảm nhận thực hiện các công trình vẽ Tranh bích họa” tại các TDP số 6, 8, 10, công trình vẽ tranh bích họa tuyên truyền về phòng chống Covid-19 tại trường Tiểu học Thạch Bàn B, công trình “Ghế đá cho em” trang trí ghế đá tại các trường học trên địa bàn phường chào mừng các ngày lễ lớn.

     Phối hợp thực hiện công trình Tranh bích họa tại Trường Tiểu học Thạch Bàn B....

...và công trình “Ghế đá cho em” tại các chi đoàn trường học trên địa bàn phường

Thực hiện tốt Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện, tích cực tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2 đợt tại trường THPT Thạch Bàn với trên 30 đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

Tích cực tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2 đợt tại trường THPT Thạch Bàn

Các hoạt động văn nghệ được tổ chức sôi nổi trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, trong các dịp lễ hội truyền thống địa phương.

Nằm trong các hoạt động chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam phường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS; luật ATGT đường bộ, an ninh trật tự; tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội đến đoàn viên và nhận được nhiều sự hưởng ứng của các đồng chí Đoàn viên thanh niên.

    Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng chống tệ nạn xã hội...và tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội

Công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được chú trọng, trong năm 2020 đã có 7 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Giới thiệu đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng

Đặc biệt, năm 2021 là năm tuổi trẻ thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của thủ đô, đất nước. Vinh dự và tự hào cho tuổi trẻ phường Thạch Bàn đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBNQ Quận Long Biên: Tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng chống dịch Viêm đường hô hấp covid-19 trên địa bàn Quận Long Biên; Tập thể có thành trong đợt thi đua cao điểm thiết lập bảo vệ các khu vực không có dịch Covid-19”vùng xanh” trên địa bàn Quận Long Biên. Được Quận đoàn Long Biên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xếp thi đua top đầu năm 2021. Với những cố gắng, nỗ lực,nhiệt tình, xung kích tiên phong, sáng tạo đổi mới cùng với những công trình, phần việc thanh niên đảm nhận với những kết quả nổi bật . Đây là kết quả của tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ phường Thạch Bàn và đang thực sự phát huy hiệu quả, thiết thực, và để lại dấu ấn trong đông đảo nhân dân. Phát huy vị thế và lòng tự hào của thế hệ trẻ thời đại mới, đoàn viên thanh thiếu nhi Thạch Bàn nguyện ra sức phấn đấu, mang trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2022./.

Một số hình ảnh hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Đoàn phường Thạch Bàn:

Tổ chức các hoạt động tri ân, tham quan, tìm hiểu giá trị lịch sử truyền thống của đất nước

Các hoạt động tuyên truyền, diễn đàn, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm

Tổ chức, tham gia các hoạt động đợt Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động vệ sinh môi trường, ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt

 

Hoạt động hỗ trợ làm CCCD, hỗ trợ tiếp sức mùa thi

Tổ chức giao lưu TDTT, hoạt động trung thu cho các em