các bài viết chuyên sâu

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường Bồ Đề: Gương sáng trong công tác dân vận khéo
Ngày đăng 28/11/2022 | 14:04  | Lượt xem: 382

Là chủ tịch Hội LHPN Phường Bồ Đề; đồng chí Trần Thị Kim Phượng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của BCH, BTV. Gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động của tổ dân phố và của cơ quan.

Trong công việc đồng chí Phượng luôn chủ động, sáng tạo trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả  nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua của Hội và của địa phương. Là 1 đơn vị có lượng hội viên đông, để hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ được phát triển, đồng chí Trần Thị Kim Phượng luôn xác định, trong hoạt động công tác Hội luôn lấy hội viên là trung tâm, hướng mạnh mọi hoạt động đến các chi, tổ hội. Bồi dưỡng nâng cao kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ là mảng hoạt động phong phú, mang tính sáng tạo của Hội LHPN Phường trong thời gian qua. Hội LHPN Phường đã tạo được mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao sự hiểu biết cho hội viên trên nhiều lĩnh vực: Bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma tuý, mại dâm; tuyên truyền về giới, về truyền thống phụ nữ, bồi dưỡng các kiến thức về hoạt động tăng thu nhập, về chăm sóc sức khoẻ, các kiến thức về pháp luật, xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch, tuyên truyền giáo dục phẩm chất phụ nữ VN theo 4 chuẩn mực Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Đặc biệt trọng năm 2022; hội LHPN phường là đơn vị thực hiện rất tốt chủ đề năm của Quận ” Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị”.

Để phong trào phụ nữ và các nhiệm vụ hoạt động Hội được tổ chức triển khai có hiệu quả, đồng chí Phượng đã mạnh dạn chuyển hoạt động của Hội từ chỗ chủ yếu là huy động sự tham gia đóng góp của phụ nữ sang tập trung giải quyết những lợi ích thiết thân của phụ nữ như quan tâm đến công tác xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ các hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, mở các lớp dạy nghề ngắn hạn, tư vấn - giới thiệu việc làm, xây dựng các mô hình hoạt động, các CLB..., trên cơ sở kết hợp hài hoà quyền và nghĩa vụ  của người phụ nữ, lấy việc chăm lo lợi ích thiết thân cho phụ nữ để tập hợp động viên, giáo dục, hướng dẫn họ thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đồng thời thu hút, tập hợp động viên họ tham gia tổ chức Hội. Nhiều mô hình mới được thành lập và hoạt động có hiệu quả được Đảng ủy, chính quyền phường ghi nhận và đánh giá cao như: mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, chi hội phụ nữ “Thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm”, “Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường”, “Sử dụng rác tái chế làm phân vi sinh bảo vệ môi trường”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, “ Phụ nữ Bồ Đề nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, mô hình CLB “ Mẹ và con gái”; CLB Phòng chống bạo lực gia đình; CLB “ Dưỡng sinh hội LHPN”, CLB “ Dân vũ thể thao”; xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ ứng xử đẹp, văn minh với môi trường”; mô hình “ Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh”;  các mô hình đường hoa, ngõ hoa được nhân rộng trên toàn địa bàn phường....

Trong những năm vừa qua, đồng chí chủ tịch hội LHTN phường Bồ Đề đã cùng các chị em trong BTV, BCH phối hợp với TTHTCĐ của phường và các đơn vị tổ chức được trên 15 lớp dạy nghề ngắn hạn cho gần 600 học viên. Giới thiệu việc làm cho trên 100 lao động mỗi năm. Khai thác, quản lý và điều hành gần 6 tỷ đồng vốn vay mỗi năm, hỗ trợ cho hàng trăm lượt hộ vay, giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn, các hộ kinh doanh cá thể vay vốn để sản xuất kinh doanh, các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, góp phần giảm hộ nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên phụ nữ, đồng thời nâng cao địa vị kinh tế và vai trò của phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội. Bên cạnh đo, đồng chí Phượng còn vận động các cá nhân, tập thể đỡ đầu cho hộ nghèo, trẻ em có HCKK trên địa bàn phường. Chính vì vậy mà hàng năm, Hội LHPN Phường đã giúp được hàng chục hộ nghèo, cận nghèo, hộ có HCKK thoát nghèo, cận nghèo, nâng cao mức sống. Đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, hàng năm quan tâm tổ chức  thăm và tặng quà 100% các nữ thân nhân liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Với những nỗ lực không ngừng trong mọi hoạt động, đồng chí Trần Thị Kim Phượng là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Được nhận kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển của phụ nữ”; cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm 2018; 2019; 2020; 2021; bằng khen cá nhân có thành tích trong công tác hội của hội LHPN Thành phố các năm 2019; 2020; 2021 và nhiều khen thưởng hàng năm của Quận ủy Long Biên, Đảng ủy phường Bồ Đề.

]]>