các bài viết chuyên sâu

Kết quả công tác Hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng năm 2022
Ngày đăng 20/12/2022 | 21:40  | Lượt xem: 483

Năm 2022 hội đã đứng thứ nhất trên tổng số 14 phường, đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và năm thứ ba liên tiếp được nhận bằng khen của TƯ hội CTĐ trao tặng

Với 07 lĩnh vực hoạt động là: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chăm sóc sức khỏe; Sơ cấp cứu ban đầu; Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo; Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa. Dựa trên những nhiệm vụ đó Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Sài Đồng đã phát huy vai trò là nhịp cầu nhân đạo, chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp họ thêm tin, yêu cuộc sống.

Năm 2022, được sự quan tâm của Hội CTĐ quận Long Biên, sự lãnh đạo chỉ đạo của uỷ Đảng, UBND phường, Hội Chữ Thập Đỏ phường đã phát huy thành tích của những năm trước tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về công tác nhân đạo, lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam trong các hoạt động góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Với hơn 2000 hội viên trong đó có 500 hội viên chính thức gồm 16 chi hội tổ dân phố và 06 chi hội trường học đã tích cực hoạt động trong công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện, hỗ trợ nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ và sơ cấp cứu ban đầu.

BCH Hội CTĐ phường Sài Đồng

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng để Hội tổ chức thực hiện tốt các hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trên giao, Hội đã chủ động tuyên truyền đến cán bộ hội viên 30 lượt tin bài trên hệ thống truyền thanh, 10 băng rôn khẩu hiệu tại trụ sở nhà văn hoá, tập huấn vận động hiến máu tình nguyện 01 buổi, tuyên truyền vận động khám sức khoẻ người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn 224 người. Ngoài ra Hội đã thường xuyên phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ chức các hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh, ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS; tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho hội viên. Hội có 01 điểm sơ cấp cứu ban đầu đặt tại phố Vũ Xuân Thiều hiện vẫn hoạt động hiệu quả.

Điểm sơ cấp cứu hoạt động hiệu quả

Công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo là một hoạt động gặp không ít khó khăn, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường, ngay từ đầu năm Ban chấp hành Hội đã chủ động xây dựng các kế hoạch và triển khai kịp thời đến các chi hội CTĐ để tổ chức thực hiện; phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ như quỹ nhân đạo vận động được trên 68 triệu đồng. Chi Trợ cấp thường xuyên toàn phường số tiền trên 78 triệu đồng; Trợ cấp đột xuất số tiền 93 triệu đồng; Trợ vốn cho hộ khó khăn mất việc vì dịch 5 triệu đồng; Tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán, 409 suất: số tiền 241 triệu đồng; Ủng hộ chung sức vì nhân đạo trong năm 2022 số tiền: 54,9 triệu đồng. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại chi hội cho 100 người với số tiền 2,2 triệu đồng. Duy trì mô hình câu lạc bộ tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khoẻ tại khu dân cư khám bệnh, hỗ trợ thuốc miễn phí 18,4 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Quận hội và Phường tặng quà Tết cho các đối tượng khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội về vận động hiến máu nhân đạo nhằm cung cấp máu cho các bệnh viện, Hội CTĐ phường tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia ngày hội hiến máu, kết quả hiến máu được 303 đơn vị máu đạt 216,4%. Năm 2022, hội đã đứng thứ nhất trên tổng số 14 phường, đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và năm thứ ba liên tiếp được nhận bằng khen của Trung ương hội CTĐ trao tặng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 Hội tiếp tục bám sát các chỉ tiêu thi đua Quận Hội giao, triển khai các hoạt động đảm bảo thực hiện đạt kết quả tốt. Củng cố tổ chức Hội, xây dựng gia đình CTĐ 3 cấp đạt kế hoạch. Tập trung vận động quỹ và cứu trợ nhân đạo: Cụ thể trợ cấp thường xuyên ít nhất 10 người mỗi người số tiền 200 ngàn đồng/tháng, hỗ trợ xây sửa nhà theo chỉ tiêu kế hoạch giao, hỗ trợ vốn cho ít nhất 01 hộ gia đình số tiền 5 triệu đồng, trợ cấp đột xuất kịp thời các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động hiến máu tình nguyện đạt 180% kế hoạch quận giao trở lên. Tổ chức tốt kế hoạch khám sức khỏe cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đạt ít nhất 200 người được khám bệnh cấp thuốc miễn phí…

Công tác hiến máu tình nguyện năm sau đạt chỉ tiêu cao hơn năm trước

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và tấm lòng nhân ái thơm thảo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Hội CTĐ phường Sài Đồng đã làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với những số phận kém may mắn trong cuộc sống, thực sự là địa chỉ tin cậy gửi gắm những tình cảm, sự chia sẻ của tất cả mọi người trợ giúp những đối tượng dễ bị tổn thương. Sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả của Đảng, Nhà nước đã giao phó.

]]>