các bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Phúc Lợi đạt nhiều thành tích trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”
Ngày đăng 22/12/2022 | 22:24  | Lượt xem: 251

Năm 2022, Hội CCB phường Phúc Lợi đã tổ chức tốt Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã bao quát được 7 nhiệm vụ của hội và 5 mục tiêu thi đua và đạt được những kết quả, thành tích nổi bật.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Các hội viên, tổ chức hội đã tích cực học tập, quán triệt tinh thần Nghị quyết Trung ương; Nghị quyết của Thành ủy; Nghị quyết của Quận ủy và Nghị quyết của Đảng ủy phường. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy các cấp; kiên quyết đấu tranh âm mưu chống phá Đảng, chống phá CNXH của các thế lực thù địch, các quan điểm sai trái, các phần tử cơ hội về chính trị. Kiên quyết chống tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí dẫn đến suy thoái về đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên.

Hội đã tham gia đóng góp ý kiến trong hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân theo Quyết định 2200 của Thành ủy; Hội thường xuyên báo cáo kết quả xây dựng và hoạt động cũng như những vấn đề bức xúc ở địa phương với cấp ủy đảng, chính quyền. Hội viên được tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022-2025 với 19 đồng chí.

Dù sức khỏe hạn chế, nhưng các CCB phường đã trực tiếp tham gia vào công tác của hệ thống chính quyền. Các hội viên là tổ trưởng tổ dân phố luôn gương mẫu trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung của phường. Hội CCB phường có 32 hội viên trong câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường. Hàng tuần, hàng tháng, Hội CCB phường đã tham gia cùng tổ dân phố và phường cắt tỉa cây tại khuôn viên nhà văn hóa thể thao Phường, khu đài tưởng niệm liệt sĩ, nhà văn hóa tổ dân phố, đoạn đường do Chi hội CCB tự quản, tuyến phố văn minh đô thị; Với mô hình Hội CCB tham gia tuyên truyền vận động nhân dân tháo dỡ mái tre mái,mái vẩy, dỡ bỏ bục bệ trên các tuyến phố; Hoạt động này có hiệu quả, được UBND phường ghi nhận.

Tuyên truyền các hộ kinh doanh chấp hành trật tự đô thị

Hội đã đoàn kết tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Năm 2022 kết nạp 18/10 hội viên vượt gần 200% chỉ tiêu Quận giao. Đến nay toàn Hội CCB phường có 717 hội viên sinh hoạt 15 chi hội. Thường trực Hội đã duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, sinh hoạt, nề nếp báo cáo theo quy định. Hội chú trọng tổ chức các Hội nghị sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, đổi mới nội dung sinh hoạt ở chi hội với mục tiêu bám sát nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.        

Lãnh đạo Quận hội  phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Kết quả bình xét thi đua năm 2022 toàn Hội có 15/15 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 5 chi hội hoàn thành xuất sắc; có 99,3% CCB gương mẫu và 100% đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tiêu biểu là chi hội 1,5,7,9,13. Hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên các Tổ dân phố trong công tác chỉ đạo 11 câu lạc bộ CQN với 172 thành viên hoạt động thường xuyên có nề nếp.

Trong phát triển kinh tế gia đình, nhiều hội viên CCB đã khắc phục tuổi cao, sức khỏe giảm, thương tật, bệnh tật động viên con cháu xây dựng kinh tế hộ gia đình phát triển, chiến thắng đói nghèo. Hội CCB đã kết hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giúp hội viên vay vốn, với tổng số vốn vay 10 tỷ 990 triệu đồng, giải quyết cho hơn 200 lao động, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập để xóa đói giảm nghèo.

Thực hiện chủ đề năm “Dân vận khéo” trọng tâm là công tác GPMB, chỉnh trang đô thị, trong năm 2022, Hội CCB phường Phúc Lợi đã tham gia vận động 3 dự án đường hành lang chân đê, ngõ 279, ngõ 201 đạt hiệu quả tốt. Vận động nhân dân hưởng ứng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, xây dựng tuyến phố kiểu mẫu; chung cư kiểu mẫu; chung cư văn minh; chi hội CCB kiểu mẫu tại tổ dân phố có chung cư. Hội viên CCB gương mẫu trước hết là văn hóa trong giao tiếp, ứng xử, kỷ cương văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thực hiện việc cưới, việc tang, lành mạnh tiết kiệm, tiêu biểu cho người thủ đô nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp.

Hội viên Hội CCB phường tham gia tổng vệ sinh làm sạch môi trường

Trong tổng kết phong trào thi đua giai đoạn năm 2022, Hội được Quận ủy tặng giấy khen thực hiện tốt NQ 09-BCT về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới” và giấy khen trong công tác đóng góp giảm nghèo. Cũng trong phong trào thi đua, Hội CCB phường Phúc Lợi khen thưởng cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 20 cá nhân tiêu biểu; Hội đề nghị Quận hội công nhận Hội CCB phường Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, đề nghị Quận khen thưởng cho tập thể Hội CCB phường và 3 cá nhân tiêu biểu.

Hoạt động văn nghệ của các chi hội CCB

Để đạt được kết quả đó, Hội CCB phường Phúc Lợi rút ra một số kinh nghiệm, đó là: Cần chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền cùng với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, phát huy sức mạnh của toàn dân trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua. Phong trào thi đua cần chú trọng hơn việc xây dựng Tổ chức Hội trong sạch vững mạnh lấy xây dựng chi hội là khâu then chốt. Phong trào thi đua phải dựa trên việc làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, qua đó để các hội viên có động lực, mục tiêu vươn lên hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ.

]]>