các bài viết chuyên sâu

Gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác
Ngày đăng 13/08/2019 | 15:37  | Lượt xem: 830

Là một Bí thư Chi đoàn anh luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ.

Anh đã đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn tổ dân phố số 2 trong 07 năm. Trước đây, vì phần lớn thời gian phải tham gia học tập, hoạt động tại trường đại học. Thế nhưng, có thể nói, từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Kết thúc những năm học đại học cũng là lúc anh có nhiều thời gian hơn cho công tác Đoàn.

Với khả năng thu hút, tập hợp trong công tác sinh hoạt Đoàn, anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm. Tại địa phương, anh quản lý và duy trì hoạt động của 02 câu lạc bộ: bóng rổ và lân sư thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia.

Trong những năm qua anh đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên của địa phương, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi Đoàn và BCH Đoàn phường giao phó. Tham gia tổ chức tuyên truyền vận động Đoàn viên, thanh thiếu niên luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương, phối hợp tham gia tổ chức thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” vào các ngày lễ như: 26/3, 30/4,1/5,19/5… thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do xã Đoàn phường phát động. Tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ và các hoạt động tình nguyện khác như: tham, phối hợp tham gia tổ chức tốt Tháng thanh niên, hoạt động hè hàng năm, thực hiện chương trình tình nguyện do BCH Đoàn phường phát động… qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên vào tổ chức Đoàn nhằm xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh. Ngoài ra, với vai trò là phụ trách hè hàng năm tại tổ dân phố, bản thân anh luôn theo sát  quá trình hoạt động hè của các em tại tổ và đưa ra nhiều hình thức đa dạng để tập hợp thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng mỗi dịp hè.

 Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn tổ dân phố anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn. Đặc biệt từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến,.... Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, anh Hoàng Quốc Thưởng luôn  phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị, mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, anh vinh dự được giới thiệu và đứng trong hàng ngũ của Đảng vào tháng 10/2017. Trong quá trình công tác Đoàn - Hội, anh đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm; thanh niên tiêu biểu trong công tác Hội LHTN nhiệm kỳ 2014 - 2019; cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương... Bên cạnh đó, chi đoàn tổ dân phố số 2 của anh luôn đứng đầu trong xếp hạng thi đua hàng năm.

Là một  Bí thư Chi đoàn trẻ - Gương Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác và có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Anh Hoàng Quốc Thưởng xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường noi theo.