các bài viết chuyên sâu

Tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn phường Thượng Thanh
Ngày đăng 13/08/2019 | 16:14  | Lượt xem: 722

Trong những năm qua, phong trào thi đua của phường Thượng Thanh nói chung và Công đoàn phường Thượng Thanh nói riêng đã có nhiều thành tích nổi bật. Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND phường. Trong đó, không thể không kể đến đồng chí Nguyễn Thị Thọ - Công chức Tài chính - Kế toán, Ủy viên BCH Công đoàn phường - một gương điển hình tiêu biểu.

Sinh năm 1970, sau khi tốt nghiệp, tháng 3/1988, đồng chí đã tham gia nhập ngũ tại C13 D881 E26 Quân chủng phòng không. Đến tháng 4/1991, đồng chí phục viên, về tham gia công tác tại địa phương. Từ tháng 7/1992 đến tháng 01/1994, đồng chí tham gia công tác tại UBND xã Thượng Thanh (nay là phường Thượng Thanh ở nhiều vị trí từ nhân viên văn phòng, thống kê, giao thông thủy lợi… Từ 01/1994 đến nay, đồng chí là cán bộ tài chính – kế toán. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình, đồng chí được cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ quan phường từ tháng 12/2013 đến nay.

Trong quá trình 27 năm công tác của mình tại địa phương, dù ở vị trí nào, đồng chí cũng luôn tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần gương mẫu, sáng tạo trong công việc; chủ động tham mưu các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Chính vì vậy, công tác điều hành, thu – chi ngân sách của phường Thượng Thanh trong nhiều năm qua luôn được đánh giá cao, được cấp trên ghi nhận, nhiều năm liên tục lĩnh vực Tài chính – Kế toán luôn nằm trong top đầu thi đua của Quận.

Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, đồng chí cũng đã tích cực phát huy vai trò của người cán bộ công đoàn cơ sở gương mẫu. Giúp cho đồng chí Chủ tịch Công đoàn thực hiện tốt các quy định về kế toán công đoàn, cùng tập thể BCH công đoàn phường tổ chức hiệu quả các chương trình, hoạt động hàng năm, làm tốt chức nang, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thọ - Công chức TC-KT, Ủy viên BCH Công đoàn phường

Các phong trào thi đua do Công đoàn phường phát động như phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, Phong trào “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”... đều được đồng chí nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài ra, đồng chí cũng rất tích cực trong các hoạt động tập thể như tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí có lối sống rất giản dị, luôn chan hòa, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp trong cơ quan. Công việc tuy bộn bề nhưng đồng chí vẫn dành thời gian tiếp tục học tập, nâng cao trình độ của bản thân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Không chỉ tích cực trong công việc, đồng chí còn rất quan tâm đến gia đình nhỏ của mình, cùng chồng chăm sóc, nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt là giải ba môn Ngữ Văn cấp quốc gia năm 2015 và nhiều giải cấp Quận, Thành phố khác.

Với những đóng góp của mình trong quá trình công tác, đồng chí được nhận rất nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành tặng thưởng như được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018, được Hội Khuyến học tặng giấy khen gương người lớn lao động tiêu biểu năm 2018; được Chủ tịch UBND quận Long Biên tặng danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở” các năm 2014, 2016, 2017, 2018; được Chủ tịch UBND phường tặng danh hiệu “Người tốt – Việc tốt” cấ phường 2016 và liên tục nhiều năm được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm. Ngoài ra, còn rất nhiều các bằng khen, giấy khen khác của các cấp, các ngành. Đồng chí Nguyễn Thị Thọ thật xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để cán bộ đoàn viên công đoàn phường Thượng Thanh học tập.