các bài viết chuyên sâu

Người tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu trong việc thực hiện chủ đề năm “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”
Ngày đăng 16/08/2019 | 09:12  | Lượt xem: 417

Là một Đảng viên, Tổ trưởng tổ dân phố số 6 tại phường Long Biên, cô Nguyễn Thị Mai là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện chủ đề năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”

Trong những năm gần đây, phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị luôn được Đảng, chính quyền phường Long Biên đặc biệt chú trọng. Phong trào được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường thông qua các buổi họp giao bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, qua các hội nghị nhân dân và trên hệ thống truyển thanh của phường. Hàng năm, Ủy ban nhân dân phường luôn có những hình thức khen thưởng xứng đáng cho những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào này. Và trong danh sách khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị đó luôn xuất hiện tên của Cô Nguyễn Thị Mai – Tổ trưởng Tổ dân phố số 6 phường Long Biên.

Cô Nguyễn Thị Mai sinh năm 1957 thường trú tại Tổ 6, Tư Đình, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Hiện cô đang là một Đảng viên và là Tổ trưởng tổ dân phố số 6 tại phường Long Biên.

Khi nhắc đến cô Mai, mọi người luôn nhớ đến hình ảnh một người tổ trưởng tổ dân phố đã gần 60 tuổi nhưng bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào có công việc của tổ cô cũng đều có mặt đầu tiên. Mỗi khi nhà ai có xảy ra bất hòa, tranh chấp, cô đều nhiệt tình khuyên giải, can ngăn.

Năm 2019, phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường đang nở rộ và Tổ dân phố số 6 luôn là một đơn vị đi đầu trong công tác này. Với cương vị là một người tổ trưởng, cô Mai luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào này. Hàng ngày cô đi xe đạp khắp các nẻo đường của tổ, chỗ nào có rác thải vứt bừa bãi, sai nơi quy định, cô liền xuống vận động, nhắc nhở các hộ gia đình xung quanh dọn dẹp sạch sẽ. Sáng thứ 7 hàng tuần, cô vận động bà con xung quanh quét dọn đường xá, nhà văn hóa, đình chùa, các nơi công cộng. Chính bằng sự tận tâm của cô Mai và lãnh đạo Tổ dân phố mà các đoạn đường của Tổ luôn sạch sẽ, quang đãng. Không những vậy, cô Mai luôn nắm rõ và kịp thời báo cáo những vấn đề vướng mắc của tổ dân phố mình để lãnh đạo ủy ban được biết và có ý kiến chỉ đạo.

Trong công tác hòa giải, cô đã tham gia hoà giảI thành công nhiều vụ mâu thuẫn lớn nhỏ tại cụm dân cư. Bằng giọng nói nhẹ nhàng và lập luận chặt chẽ, cô Mai luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các hộ gia đình, tránh những bất hòa không đáng có.

Trong lĩnh vực trật tự xây dựng, cô Mai luôn phối hợp chặt chẽ với cán bộ thanh tra xây dựng phường để xử lý các trường hợp sai quy định. Cô luôn là người kịp thời nhắc nhở các hộ gia đình khi thấy tình trạng để vật liệu xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường.

Cô Nguyễn Thị Mai xứng đáng là một tấm gương sáng trong phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị của phường Long Biên, là một người tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, trách nhiệm và là một người công dân tốt của quê hương Long Biên.

Cô Nguyễn Thị Mai – Tổ trưởng Tổ dân phố số 6 
Cô Mai vận động, tuyên truyền và tham gia lao động cùng nhân dân tổ dân phố vào sáng thứ 7 hàng tuần