các bài viết chuyên sâu

Phường Thượng Thanh - đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong hoạt động hè năm 2019 của quận Long Biên.
Ngày đăng 19/08/2019 | 09:25  | Lượt xem: 495

Với mục tiêu “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, để đảm bảo cho các em thiếu niên, nhi đồng trong phường đều được tham gia hoạt động hè, năm 2019, UBND phường Thượng Thanh đã triển khai nhiều nội dung trong tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè, thu hút đông đảo các em thanh thiếu niên tham gia. Đến nay, sau 2 tháng triển khai tổ chức, thực hiện đã đạt được những kết quả nổi bật.

Bám sát Nghị quyết chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai “Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè” bằng các chỉ tiêu cụ thể, sát với tình hình thực tiễn; thành lập Ban chỉ đạo hè do đồng chí Phó chủ tịch phụ trách VH-XH làm trưởng ban và các tiểu ban chỉ đạo hè tại các tổ dân phố và nhà trường. Trong quá trình triển khai, Ban chỉ đạo hè phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tiểu ban chỉ đạo hè trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về nhân lực, cơ sở vật chất và kinh phí cho các em tham gia hoạt động hè.

Ban chỉ đạo hè của phường đã tổ chức khai mạc hoạt động hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, xã hội hóa các kinh phí hoạt động hè và tặng quà cho trẻ em trên địa bàn phường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và trong dịp hè được 92 suất quà với tổng số tiền là 15.650.000đ. Đã tổ chức 11 buổi tuyên truyền về luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng tránh các tệ nạn xã hội, các tai nạn thương tích cho trẻ em, Luật giao thông, tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo hè phường đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường: có kế hoạch bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương, phân công giáo viên về theo dõi hoạt động hè tại các điểm sinh hoạt. Tổ chức và duy trì hoạt động hè phù hợp với tình hình của nhà trường. Trường tiểu học Gia Quất, tiểu học Thanh Am và tiểu học Thượng Thanh đã tổ chức cho các em nhi đồng sinh hoạt môn bóng đá nam nhi đồng và tham gia Giải bóng đá nam nhi đồng cấp Quận. Trường trung học cơ sở Thanh Am đã phối hợp với Ban chỉ đạo hè phường tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp phường với sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi. Trường trung học cơ sở Thượng Thanh đã tổ chức cho các em thiếu nhi sinh hoạt nội dung Múa hát tập thể và tham gia Chung khảo cấp Quận đạt giải Ba. Các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên phụ trách các em và tham gia thi Chung kết giải Bơi thanh thiếu nhi cấp quận, chung cuộc đã đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 5 giải Ba toàn đoàn.

Trong 02 tháng qua, hoạt động hè trên địa bàn phường diễn ra tại 18 điểm, sinh hoạt từ 3 - 7 ngày trên một tuần vào các buổi sáng và buổi tối, riêng các đội bóng tổ chức tập luyện các buổi sáng và buổi chiều hàng ngày, thu hút 1680 em thanh thiếu niên tham gia thường xuyên. Kinh phí hỗ trợ cho hoạt động hè của Phường và các tổ dân phố tới nay là khoảng 220.000.000đ, trong đó, kinh phí từ ngân sách là 85.000.000đ.

Ngày 08/08/2019, Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức ngày hội văn hóa thể thao, tổng kết tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019. Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động bổ ích, lý thú cho các em thanh thiếu niên như cắm trại hè với chủ đề “Văn hóa du lịch và ẩm thực đất nước con người Việt Nam”, thi thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhi đồng, múa hát tập thể, dân vũ. Tại lễ tổng kết, Ban chỉ đạo hè phường đã trao giải Nhất ở cả bốn nội dung cho các em thanh thiếu niên cụm tổ dân phố 23-24-25-26.

Với những hoạt động đã triển khai, cùng với sự nhiệt tình tham gia của các em thanh thiếu niên trên địa bàn phường, hoạt động hè của phường Thượng Thanh đã đạt được nhiều kết quả cao tại hội thi cấp quận như: Đạt 2 giải Nhất TDNĐ thiếu niên, nhi đồng cấp Quận; đạt 1 giải Nhất Bóng đá Thiếu niên cấp Quận.; đạt 1 giải Nhất Giới thiệu sách hè cấp Quận; đạt giải 1 Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba nội dung bơi lội; đạt 1 giải Ba Ca khúc măng non – múa hát tập thể cấp Quận. Phường Thượng Thanh tiếp tục được Quận đánh giá là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong hoạt động hè năm 2019.