các bài viết chuyên sâu

Phường Bồ Đề tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 16:39  | Lượt xem: 307

Trong không khí rộn ràng và vui tươi hiện diện trên khắp các khu dân cư của 30 tổ dân phố, phường Bồ Đề đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Nội dung cơ bản của ngày Hội gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội. Thông qua việc tổ chức Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ tới toàn thể các tầng lớp nhân dân; góp phần củng cố, phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ trong thời kỳ mới, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện chủ đề năm 2019 của UBND TP Hà Nội “Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị”, của UBND quận “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đep – Văn minh”; bàn giải pháp để nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong thời gian tới. Ngày hội cũng là dịp để bà con trong khu dân cư có điều kiện gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường, Ban công tác Mặt trận - Ban dân vận TDP phối hợp với các đoàn thể đã vận động bà con khu phố thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư được giữ vững; đời sống nhân dân ổn định và phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm; xây dựng nếp sống văn hóa trong việc tổ chức cưới, tang lễ, lễ hội, tính đến ngày 31/10/2019, Tang văn minh thực hiện đạt gần 80%, các đám cưới 100% không mời thuốc lá, số mâm cỗ giảm đi đáng kể so với những năm trước; giải quyết cho các hộ nghèo vay vốn để sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ hàng tỷ đồng,

phối hợp với bộ phận chính sách phường rà soát, hỗ trợ để trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và cận nghèo trong năm tới.

Phát biểu tại ngày hội ở các cụm dân cư, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Quang Tiến thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường và khẳng định, những kết quả này có sự đóng góp quan trọng của các tầng lớp nhân dân 30 TDP. Bày tỏ sự phấn khởi trước những đổi thay và phát triển củaphường, đồng chí đề nghị thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc của phường Bồ Đề tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh. Mỗi cá nhân tích cực hưởng ứng các phong trào, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí ghi nhận kết quả hoạt động của Ban công tác mặt trận 30 TDP trong năm 2019 và mong muốn Mặt trận cùng Ban dân vận TDP tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa và cùng với nhân dân xây dựng phường Bồ Đề phát triển giàu đẹp bền vững, văn minh. Ngoài ra, cấp ủy đảng, chính quyền phường cần thường xuyên quan tâm, chỉ đạo để Mặt trận Tổ quốc hoạt động hiệu quả, góp phần tăng cường, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ mới…

Nhân dịp này,  Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã trao cho các cụm dân cư 45 xuất quà cho các hộ nghèo với tổng trị giá 18.700.000đồng; Quyết định khen thưởng cho 90 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 với tổng số tiền là 9.000.000đ.