các bài viết chuyên sâu

Người Chi hội trưởng gương mẫu thực hiện chủ đề “ Hành động vì một quận Long Biên xanh - sạch – đẹp - văn minh”
Ngày đăng 11/12/2019 | 00:59  | Lượt xem: 385

Người cán bộ Hội được nhắc tới đó là đồng chí Mai Văn Hà sinh năm 1959, Uỷ viên thường vụ, Chi hội trưởng chi Hội Cựu chiến binh (CCB) tổ dân phố 18 phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Nhập ngũ tháng 7-1977, tham gia trực tiếp chiến dịch biên giới Tây Nam giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng PônPốt, đồng chí đã được tặng huân chương chiến sỹ vẻ vang 1,2,3. Huân chương chiến công hạng nhì và nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 1980 đồng chí kết hôn với bà  Tạ Thị Hồng sinh được 3 người con (2 gái 1 trai), các cháu đều được nuôi dưỡng, giáo dục tốt, tốt nghiệp Đại học và ổn định việc làm, 2 cháu gái đã yên bề gia thất, gia đình ông  hàng năm đều đạt gia đình văn hóa và được mọi người quý trọng.

Sau gần 38 năm trong môi trường quân đội, tháng 9 năm 2014 đồng chí được nghỉ hưu. Về địa phương, đồng chí Hà đã được nhân dân và Chi bộ tín nhiệm bầu chọn đảm nhận công tác ở cơ sở. Từ 8/2017 được bầu làm Chi ủy viên, trưởng ban công tác Mặt trận... Đồng chí đã cùng tập thể Ban chi ủy, Ban công tác Mặt trận xây dựng Chi bộ, tổ dân phố hàng năm đều đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa, bản thân luôn là đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ .Từ tháng 1/2017 đến nay được tín nhiệm giữ chức danh Uỷ viên thường vụ Hội CCB phường khóa VII.

Không phụ lòng tin của hội viên, ngay từ những ngày đầu đồng chí đã cùng Ban chấp hành tập trung, nỗ lực xây dựng sự đoàn kết, nhất trí từ Ban chấp hành đến các hội viên trong chi hội. Nhờ vậy những năm qua, Hội CCB Bồ Đề luôn là một tổ chức mạnh, là nòng cốt trong mọi phong trào và các cuộc vận động chính trị lớn ở địa phương, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở phường tín nhiệm và nhiệt tình ủng hộ. Đồng chí tổ chức sinh hoạt chi hội định kỳ rất đều, nội dung các kỳ sinh hoạt đều tập trung vào chủ đề "Phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ"; thực hiện các chương trình, nhiệm vụ của Quận hội và phường, thực hiện tốt “3 không, 1 đảm bảo”: (3 không: -Không phát ngôn và làm trái đường lối, chủ trương và những quan điểm có tính nguyên tắc của Đảng, pháp luật của nhà nước. - Không tung tin, phát tán, lan truyền các tài liệu phản động và không tập trung đông người  do bị kích động. - 1 đảm bảo: dân chủ, đoàn kết, kỷ luật trong xây dựng và hoạt động của hội). Đặc biệt là thực hiện chương trình 03- CTr/QU của quận ủy với chủ đề “Hành động vì một quận Long Biên xanh – sạch – đẹp văn minh”  

Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình và chủ đề của quận gắn với các phong trào thi đua của Hội và các phong trào của Phường đồng chí luôn gương mẫu vận động hội viên, nhân dân trên địa bàn tổ dân phố cùng thực hiện. Hội CCB nhận quản lý vệ sinh môi trường tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Thường trực Hội phân công đồng chí phụ trách chi hội 6, 7, 8, 9, 10, 18,19, 18, 28. Khi tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh tại các tiểu cảnh cụm, đồng chí là nòng cốt thực hiện từ số nhà 210 đến 414 Nguyễn Văn Cừ với hàng trăm lượt người tham gia. Tuyến ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ dài gần 500 m, rộng khoảng 8m một bên vỉa hè là xe đỗ, bên thì người dân kinh doanh, rác thải vứt bừa bãi, tạo thành điểm đen gây ô nhiễm môi trường, tổ dân phố tìm mọi cách để cấm đổ rác, từ biển lớn, biển nhỏ dựng lên vẫn không ngăn chặn được nạn xả rác bừa bãi. Để giải quyết tình trạng này, chi hội CCB tổ 18 mà trực tiếp đồng chí Mai Văn Hà đã cùng chi hội tuyên truyền, tổ chức ra quân, vận động tới từng hộ gia đình trong khu vực ngõ, nhắc nhở vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần. Bên cạnh đó, đồng chí cùng với hội viên bóc xóa quảng cáo trên các tường nhà, kêu gọi các hộ trực tiếp tham gia. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng của phường đã tạo sự thay đổi ý thức của người dân đã giúp tuyến tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ trở lên sáng – xanh – sạch – đẹp hơn.

Có thể nói, với sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn thời gian qua. Với đóng góp không nhỏ của đồng chí Mai Văn Hà việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” đã thực sự trở thành một phong trào sâu rộng. Cảnh quan đô thị, môi trường trên địa bàn phường đã có những thay đổi rõ nét. Những kết quả đã đạt được là động lực để cán bộ và nhân dân phường Bồ Đề tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn “Phường văn minh đô thị, tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị” trong năm 2019.

Đ/c Hà nhận giấy khen tại hội nghi tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2019

 

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch hội CCB