các bài viết chuyên sâu

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất: Gương sáng lan tỏa trong học sinh Long Biên
Ngày đăng 18/12/2019 | 10:55  | Lượt xem: 1163

Đó là tấm gương 02 em học sinh lớp 6A3, trường THCS Gia Thụy, Long Biên Đỗ Hồng Ngọc sinh và Trần Thị Minh Thư sinh năm 2008, khoảng 7h sáng ngày 10-12, trên đường đi học đã phát hiện, nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong. Hai em đã tìm cách trả lại người mất và báo với thầy cô.

 

Sở Giáo dục&Đào tạo Thành phố Hà Nội kịp thời biểu dương, khen thưởng hai em học sinh Hồng Ngọc - Minh Thư

Hồng Ngọc chia sẻ: "Trên đường đi học, chúng em nhìn thấy một chú làm rơi ví, chúng em chạy đến nhặt định đuổi theo trả lại nhưng không kịp. Ví rất dày, đoàn là bên trong có nhiều tiền nhưng chúng em không đếm. Do sắp vào giờ học nên chúng em mang sang đồn công an dối diện trường đề giao nộp".

Đồng chí Nguyễn Quang Hải – Trưởng Công an phường Gia Thụy cho biết, tại trụ sở công an phường, cán bộ trực ban đã tiếp nhận chiếc ví từ 2 em và kiểm tra có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Xác minh người làm rơi ví sinh sống tại địa bàn phường, nên đã mời lên làm việc ngay trong ngày". Người làm rơi là anh Phạm Văn Tài, hết sức xúc động trước hành động đẹp của hai bạn nhỏ, đã trực tiếp đến tận trường tặng quà và chân thành cảm ơn hai em học sinh.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký Quyết định số 2177/QĐ-SGDĐT tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho các em. Trường Trung học cơ sở Gia Thụy đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, UBND phường Gia Thụy cũng đã tặng giấy khen và biểu dương hai em học sinh. Trong buổi tuyên dương được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Gia Thụy, ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cảm ơn hành động đẹp của hai em và nhấn mạnh, hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa cho những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp của hai em học sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy lại không hề nhỏ. Câu chuyện về bài học "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" được các em thực hiện ngay trong cuộc sống của mình, giúp xã hội tốt đẹp hơn, là những tấm gương sáng quý giá cho các bạn nhỏ và mỗi chúng ta cùng "soi" và cùng "học".