các bài viết chuyên sâu

Thượng Thanh thực hiện cách ly 10 hộ dân ngõ 99
Ngày đăng 28/03/2020 | 20:29  | Lượt xem: 353

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp. thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TTG, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 1047/UBND-KGVX về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH12 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 21/11/2007. Với phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh, kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch xảy ra và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Tối 27/3/2020, sau 30 phút nhận thông báo ca bệnh thứ 162,163. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Thượng Thanh đã họp khẩn, UBND phường ban hành quyết định số 248/QĐ – UBND về việc phong tỏa và cách ly y tế từ số nhà 65 đến số nhà 85 ngõ 99, phố Đức Giang thuộc tổ dân phố 29 phường Thượng Thanh trước nguy cơ trở thành điểm bùng phát dịch COVID - 19.

Ban Chỉ đạo phường họp khẩn ngay khi bộ y tế công bố ca dương tính 162, 163

Để kịp thời đảm bảo các điều kiện cách ly, phường đã chỉ đạo Công an phường, ban chỉ huy quân sự phường, ban bảo vệ dân phố phân công lực lượng chốt trực 24/24h; chỉ đạo Trạm Y tế phường chuẩn bị vật tư y tế và thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn theo quy định. Việc chuẩn bị lương thực, thực phẩm phục vụ cách ly cũng được phường triển khai nhanh chóng, đầy đủ.

Chốt cách ly được lập ngay trong đêm 27/3

Ngay sáng ngày 28/3, người dân trong diện cách ly đã liên tiếp nhận được sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm từ chính quyền địa phương. Các nhu yếu phẩm này đều được phát đến tận tay các hộ gia đình. Nhu yếu phẩm thiết yếu gồm có: Rau xanh, trứng, gạo, mì ăn liền, nước uống, dầu ăn… Việc cung ứng nhu yếu phẩm đã hỗ trợ kịp thời để các hộ gia đình yên tâm thực hiện cách ly chống dịch bệnh hiệu quả.

Các loại nhu yếu phẩm được đóng gói phân loại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh ATTP

Chiều ngày 28/3, đoàn công tác của UBND quận Long Biên cũng đã đến thăm hỏi, động viên tổ chốt phòng dịch và nhân dân khu vực cách ly. Các đồng chí    lãnh đạo quận đề nghị chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể chủ động nắm bắt tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chủ động phòng tránh dịch bệnh COVID-19, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần, sức khỏe cho người lao động và nhân dân an tâm sinh hoạt…

Đồng chí Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã trực tiếp tuyên truyền tới các hộ gia đình thực hiện đầy đủ quy định của công tác phòng chống dịch. Có thể thấy, với sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị và cộng đồng  đồng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, chúng ta có thể tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

BCĐ phòng chống dịch quận thăm chốt và động viên các gia đình cách ly

Một số hình ảnh trong ngày đầu thực hiện cách ly y tế tại ngõ 99 phố Đức Giang, phường Thượng Thanh :

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường trực tiếp tới tặng nhu yếu phẩm

 

Vận chuyển nhu yếu phẩm tới khu vực cách ly

Trực tiếp đưa đến tận tay gia đình