các bài viết chuyên sâu

Ủng hộ hơn 50 triệu đồng chống Covid-19: Tình cảm và sự sẻ chia của một gia đình!
Ngày đăng 04/04/2020 | 15:36  | Lượt xem: 1072

Anh Phạm Đình Đạo công dân tổ dân phố 17A, phường Đức Giang một tấm gương sáng trong tinh thần phòng chống dịch Covid – 19 phường Đức Giang.

Anh Phạm Đình Đạo sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống. Bố anh là Cán bộ Nhà máy gỗ Cầu Đuống, mẹ là bảo mẫu của khu công nhân đã nghỉ hưu. Được lớn lên từ gia đình có truyền thống với cuộc sống đời thường của những người công nhân anh vất vả bươn trải với cuộc sống. Lớn lên xây dựng gia đình, bằng nghị lực anh vươn lên xây dựng gia hạnh phúc. Hiện anh có 3 người con; Con gái lớn đã xây dựng gia đình; con thứ 2 hiện đang học đại học; con thứ 3 là Phạm Thiên Thu Lương học sinh lớp 4 – trường Đoàn Thị Điểm.

Trước diễn biến tình hình dịch Covid – 19 có nhiều phức tạp. Anh nghĩ (mình không biết làm gì để tham gia phòng chống dịch bệnh). Đang trăn trở, băn khoăn anh đã tìm được địa chỉ được bày tổ tấm lòng của mình với các lực lượng công an, bác sỹ và các đồng chí lãnh đạo của phường. Khi nghe đài phát thanh phường phát lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cả nước cùng chung tay chống dịch và UBND – UBMTTQ phường phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch. Anh đã đến Ủy ban nhân dân phường trực tiếp gặp đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Phó chủ tịch – Phó ban chỉ đạo phong chống dịch của phường xin đóng góp một phần nhỏ bé của mình tham gia phòng chống dịch. Với số tiến 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) cho công tác phòng chống dịch covid – 19 của phường. Con thứ 3 của anh cháu Phạm Thiên Thu Lương học sinh lớp 4 – trường Đoàn Thị Điểm thấy bố ủng hộ, cũng xin bố được dành tấm lòng của mình để dành cho các bác, các cô của Trạm y tế phường với số tiền từ con lợn mà cháu đã tiết kiệm trong thời gian qua là 4.462.000 đồng ( Bốn triệu bốn trăm sáu hai nghìn đồng).

Khi được hỏi anh nói: Anh chỉ là công dân bình thường như bao người công dân khác sống tại số 10 – B11 – Tổ 17a phường Đức Giang, nhưng trong những ngày qua anh thấy cả bộ máy chính trị, các anh, chị quá vất vả: Nào là tuyên truyền cách phòng chống dịch, rồi rà soát từng trường hợp để tránh các trường hợp nghi nhiễm, hướng dẫn cách phòng chống dịch. Nhất là tại Đức Giang có điểm cách ly các anh chị em vất vả đêm hôm, mưa gió nên anh chỉ muốn dành một chút tình cảm của mình đối với các đồng chí cán bộ phường, y tá, các chiến sỹ công an và lực lượng dân quân tự vệ của phường để chung tay chống dịch thôi.

Không chỉ khi có dịch, mà sống tại khu dân cư anh cũng luôn dành những tình cảm chia sẻ với bà con trong ngõ phố, Anh là người tích cực tham gia các phong trào ủng hộ các loại quỹ như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo… nhất là năm 2019 vừa qua hưởng ứng chủ đề của Quận Long Biên (Hành động vì một Long BIên Xanh, Sạch, đẹp, văn minh) anh đã ủng hộ tổ dân phố sửa sân bóng chuyền hơi của nhà văn hóa tổ dân phố và nát hơn 50 m gạch đỏ vỉa hè của khu dân cư.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của anh Phạm Đình Đạo cùng gia đình kịp thời đóng góp và động viên các lực lượng phòng chống dịch Covid – 19  vào giai đoạn quan trọng và quyết liệt nhất hiện nay. Tinh cảm của anh đã tiếp thêm sức mạnh cho chính quyền địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. 

Cháu Phạm Thiên Thu Lương tặng quà các đồng chí Trạm y tế phường