các bài viết chuyên sâu

Người cao tuổi nhưng tinh thần và việc làm ý nghĩa ý nghĩa giữa mùa dịch
Ngày đăng 17/04/2020 | 19:34  | Lượt xem: 266

Những ngày này, đi đến bất kỳ nơi đâu trên đất nước Việt Nam giàu truyền thống anh hùng, yêu nước đều sôi sục tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Ông Lê Thế Hưng (88 tuổi), hiện đang cư trú tại tổ dân phố 20, phường Bồ Đề, dù tuổi đã cao nhưng lại có tinh thần và việc làm ý nghĩa khi mùa dịch Covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1949, ông Hưng trải qua 2 thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Pháp của dân tộc. Trong suốt thời gian hoạt động cách mạng, ông Hưng được giao nhiều nhiệm vụ như chiến sĩ trong đội quân tiếp quản bảo vệ Hà Nội (1954), là thành viên trong tổ bay chuyên cơ phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh (1960), cán bộ làm việc tại Tổng cục Hàng không trực thuộc Bộ Quốc phòng,... Đến thời điểm hiện tại, ông Hưng giữ quân hàm đại tá và đã nghỉ hưu 30 năm. Ở tuổi 88 tuổi, ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương như tham gia hội Cựu chiến binh, hội Người cao tuổi hay các sinh hoạt cộng đồng do địa phương tổ chức.

Tại khu dân cư, ông Hưng là một người gương mẫu, có uy tín cao được người dân tin tưởng, yêu mến. Gia đình ông nhiều năm liên tục đạt Gia đình văn hóa và đi đầu trong phong trào nhân đạo, từ thiện của tổ. Ông thường xuyên trợ giúp những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay láng giềng gần xa, thể hiện rõ truyền thống của người Việt “Lá lành đùm lá rách”. Gia đình ông Hưng còn tích cực ủng hộ các quỹ như quỹ Vì biển đảo, quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa,...

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp, ông Hưng thường xuyên theo dõi tivi, báo đài và có ý định ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến ngày 01/04/2020, UB MTTQ phường Bồ Đề phát động lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19”, hưởng ứng lời kêu gọi này ông Hưng đã ủng hộ 1 triệu đồng thông qua ban lãnh đạo tổ dân phố 20. Ông Hưng cho biết số tiền này được trích từ tiền lương hưu trợ cấp hàng tháng, dù không lớn nhưng ông muốn chung tay cùng địa phương chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid 19.

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid 19 sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp. Những việc làm ý nghĩa như của ông Hưng sẽ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư. Từ đó huy động nhiều hơn nữa sự ủng hộ, chung tay của các cá nhân, tổ chức và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường trong phong trào chống dịch bệnh Covid 19.

                                                                                    

                                                                                     Thu Hà