các bài viết chuyên sâu

Nguyễn Hà My – Tấm lòng nhân ái phòng chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 17/04/2020 | 19:35  | Lượt xem: 637

Dù mới đi làm, nhưng bạn Nguyễn Hà My – đoàn viên chi đoàn tổ dân phố số 22, phường Long Biên đã ủng 60.000.000 đồng tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường.

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19 đã kéo dài gần 4 tháng. Bốn tháng cả đất nước căng mình lên chống dịch, biết bao nhiêu y, bác sỹ, cán bộ công an, quân đội đã hy sinh mồ hôi, công sức, hy sinh những giấc ngủ ngon, những bữa cơm gia đình để đứng ở tuyến đầu chống dịch.  Biết bao nhiêu người lao động đã bị mất việc làm hoặc bị mất trắng mấy tháng lương vì dịch. Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể tự hào rằng, Việt Nam đã chiến thắng ở giai đoạn đầu chống dịch Covid 19 – kiểm soát được số ca bệnh và không có trường hợp tử vong. Và tất nhiên, để có được chiến thắng này, không chỉ có sự vào cuộc của hệ thống chính trị, mà còn có sự đóng góp, ủng hộ và giúp đỡ từ phía người dân.

Ngay sau khi BCĐ phòng chống dịch và UB MTTQ, các đoàn thể phường phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đã có rất nhiều tập thể, cá nhân hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn đến tham gia, với tổng số tiền và hiện vật trị giá 118.500.000 đồng (tính đến ngày 12/4/2020). Từ các cụ già, các anh bộ dội, công an, những người làm kinh doanh, buôn bán đến những doanh nghiệp trên địa bàn đều một lòng ủng hộ. Trong số đó có một trường hợp đặc biệt, đó là bạn Nguyễn Hà My – đoàn viên chi đoàn tổ dân phố 22 đã ủng hộ 60.000.000 đồng từ tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Bạn Nguyễn Hà My sinh năm 1995 trong một gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ làm kinh doanh. Từ thời còn là học sinh, bạn đã rất năng nổ tham gia vào các hoạt động của Đoàn trường và Đoàn thanh niên tại địa phương. Sau khi học hết THPT bạn đã sang Mỹ du học và năm 2018 trở về Việt Nam. Hiện tại bạn đang làm nhân viên tại công ty cáp điện Long Biên.

Những ngày qua, xem ti vi và báo đài đưa tin về tình hình dịch Covid-19, bạn biết ở khắp mọi nơi trong cả nước và phường Long Biên, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, bác sĩ đang ngày đêm vất vả, dốc lòng dốc sức thực hiện nhiệm vụ, chăm lo, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Những ngày này, nhiều người không ngủ trực tại các bệnh viện, chốt kiểm soát y tế, vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi “Toàn dân chống đại dịch Covid-19” và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Ban chấp hành đoàn phường Long Biên triển khai tới đoàn viên, thanh niên các chi đoàn, bạn Hà My đã đem tiền tiết kiệm từ tiền mừng tuổi và tiền lương hàng tháng để ủng hộ 60.000.000 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh của phường. Hà My chia sẻ: “Nhìn hình ảnh các y bác sĩ tuyến đầu đang cố gắng hết sức mình chống dịch, cả nước tất cả đồng lòng, mình cũng muốn góp một chút sức nhỏ bé để mong nước ta sớm vượt qua đại dịch, nhịp sống trở lại bình thường như xưa.” Bạn tâm sự thêm: “Ngoài tiền bạc, mình tin nếu chúng ta đồng lòng bằng việc mỗi người tự bảo vệ, phòng dịch cho bản thân mình thật tốt thì đó cũng là cách tốt để đóng góp chút gì đó vào công cuộc chung này.”

Hành động ủng hộ của bạn không chỉ là một nghĩa cử hết sức cao đẹp mà còn thể hiện niềm tin của người dân vào công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của nhà nước. Và với tấm lòng đáng trân trọng như vậy thì chúng ta tin rằng sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19

Nguyễn Hà My - Đoàn viên chi đoàn 22 phường Long Biên (ảnh chụp năm 2019 do nhân vật cung cấp)