các bài viết chuyên sâu

Nguyễn Đức Tuân - Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 28/05/2020 | 09:42  | Lượt xem: 500

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân anh luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) tại địa phương, cơ sở. Lần đầu tiên, đồng chí Tuân tham gia hiến máu tại Trường sỹ quan lục quân lúc đó đồng chí đang là học viên theo học tại trường. Hàng năm  đồng chí đã tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp tổ chức. Sau đó, năm nào đồng chí cũng tham gia hiến máu. Đồng chí Tuân tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy tôi ở trong tâm trạng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng, hoàn toàn ngược lại, sau lần hiến máu đầu tiên đó, sức khỏe bình thường và tôi tiếp tục hiến máu tình nguyện nhiều lần nữa thì nhận thấy: Hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn sản sinh ra dòng máu mới hồi sinh trong cơ thể, giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời”. Đến nay, năm 2020, đồng chí  Nguyễn Đức Tuân đã hiến máu tình nguyện được 11 lần.

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, với trách nhiệm là uỷ viên Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ, Uỷ viên ban chấp hành Công đoàn phường, đồng chí Tuân  đã cùng với Hội chữ thập đỏ phường tham mưu xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua các hình thức như: trực tiếp gặp gỡ các thành viên Công đoàn; vận động các đồng chí đoàn viên công đoàn phường, lĩnh vực và  địa bàn phụ trách của mình thực hiện tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu tình nguyện. Chính hành động cao cả của đồng chí Tuân đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Phúc Đồng phát triển khá mạnh, hàng năm có trên 20 đoàn viên công đoàn và lực lượng dân quân tự vệ tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hàng chục đơn vị máu; năm 2020 toàn phường hiến được được 115 đơn vị máu vượt chỉ tiêu được UBND Quận giao.

đồng chí Nguyễn Đức Tuân được  Hội chữ thập đỏ phường đề xuất thành phố khen thưởng nhân ngày 14/6 ngày “Quốc tế người hiến máu”. Đồng chí  là một tấm gương sáng, một điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người trên địa bàn phường Phúc Đồng, quận Long biên thành phố Hà Nội./.

Nguồn: Hội Chữ thập đỏ phường