các bài viết chuyên sâu

Người hiệu trưởng tận tụy, hết lòng vì thế hệ trẻ tương lai
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:16  | Lượt xem: 844

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”, đặc biệt là đối với nghề giáo. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ, giáo viên trường mầm non Long Biên chúng tôi luôn phấn đấu không ngừng tu dưỡng bản thân với cùng 1 suy nghĩ: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Một trong những tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo đó là cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm- Hiệu Trưởng nhà trường.

Năm 2003 tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội, nơi chị bắt đầu công tác là trường Mầm non Hoa Sữa – Quận Long Biên - Hà Nội. chị luôn nỗ lực vươn lên, tự học và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chị đã tốt trường Đại học sư phạm Hà Nội chuyên ngành giáo dục mầm non.

Những năm đầu công tác, bản thân là một giáo viên trẻ, cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm đã luôn khắc phục khó khăn vượt lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, chị được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân, năm học 2004-2005 chị tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, đạt giáo viên dạy giỏi cơ sở; năm học 2005-2006 cô tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp Quận và đạt giải Xuất sắc làm quen văn học chữ viết trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, giải Nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Chị luôn được đồng nghiệp tin yêu, học sinh kính trọng và phụ huynh tin tưởng...

Trong quá trình công tác, cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm đã được đảm nhiệm công việc giảng dạy ở các khối theo từng độ tuổi khác nhau theo đặc thù của cấp học mầm non. …Ở lĩnh vực công tác nào, với nhiệm vụ nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và tạo được niềm tin tưởng rất lớn đối với đồng nghiệp. Tháng 12 năm 2014 chị được Uỷ ban nhân dân quận Long Biên bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai, phường Thạch Bàn.

Với cương vị là cán bộ quản lý, cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động. Trong công việc, chị luôn là người có bản lĩnh đổi mới; có tính quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; năng động, sáng tạo trong lãnh đạo điều hành công việc và hết lòng vì tập thể. Đối với chị, hiệu quả công việc luôn được đặt lên hàng đầu. Chị có  phương pháp làm việc và quản lí phù hợp. Từ khâu lập kế hoạch đến khâu tổ chức triển khai thực hiện, chị đều chỉ đạo một cách nghiêm túc, khoa học. Trong công việc, chị là người hết sức năng nổ và đầy nhiệt huyết. Trong công tác chuyên môn, chị rất quan tâm bồi dưỡng chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên nhân viên trong trường, luôn hỗ trợ cho giáo viên về cách vận dụng đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều năm liên tục chị đều đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chị được ủy ban nhân dân phường, quận tặng nhiều bằng khen và giấy khen trong các phong trào thi đua. Cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của trường mầm non Hoa Mai và của ngành giáo dục đào tạo quận Long Biên.

Bằng những nỗ lực cố gắng gắn bó với sự nghiệp trồng người chị đã được Uỷ ban nhân dân quận Long Biên bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Long Biên, phường Long Biên vào ngày 18 tháng 6 năm 2019. Về trường chúng tôi để công tác và đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo của người đứng đầu khỏi cần nói chúng tôi cũng biết chị gặp khó khăn như thế nào. Làm thế nào để thu hút học sinh? Làm thế nào để tạo dựng được sự tin tưởng để phụ huynh gửi gắm con em? Làm thế nào để phát huy sức mạnh của đội ngũ nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường … Trong cương vị mới với nhiều thử thách mới, nhưng chị không bao giờ chùn bước, vẫn hăng say, nhiệt tình trong công việc, đồng thời vẫn duy trì thói quen tự học hỏi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó với sự quan tâm sát sao của mình, chị đã tăng cường chỉ đạo các buổi sinh hoạt chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên. Sau mỗi tiết dự giờ giáo viên bao giờ chị cũng góp ý thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng để giáo viên rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng đi lên. Những khi nhà trường có kì thi cử, kiểm tra hay giáo viên tham dự hội thi giáo viên giỏi, tôi lại thấy chị miệt mài, nhiệt tình hỗ trợ giúp đồng nghiệp từ việc chỉnh sửa giáo án, trang trí đồ dùng đồ chơi … Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn là sự tận tụy hết lòng vì đồng nghiệp, vì học sinh thân yêu, vì thế hệ trẻ tương lai.

Tuy đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhà trường và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng chị luôn dành thời gian động viên, quan tâm, thăm hỏi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn – tình đồng chí cao cả. Với sự nỗ lực phấn đấu của chị cùng ban giám hiệu và tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường, trong 1 năm học vừa qua trường đã đạt được nhiều thành tích: 01 giáo viên đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 08 bản sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp trường gửi chấm cấp Quận. Đạt trường thể thao tiên tiến cấp Quận. Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quận đoàn.

Ở trường là vậy, còn ở nhà cô cũng là người vợ đảm, dâu thảo, mẹ hiền, luôn chu toàn công việc gia đình. Đối với chúng tôi chị Nhâm không chỉ là một lãnh đạo hay một Người chị mà còn là tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Long Biên nói riêng và bậc học mầm non nói chung.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhâm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường MN Long Biên