các bài viết chuyên sâu

Cán bộ, nhân dân phường Long Biên đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt
Ngày đăng 06/11/2020 | 16:36  | Lượt xem: 333

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6,7,8 đã làm cho các tỉnh miền Trung Trung bộ, trong đó có các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quãng Ngãi… là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất. Mưa lũ đã khiến cho rất nhiều người chết và mất tích, giao thông bị tê liệt, nhiều xóm làng bị cô lập giữa biển nước, hang trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, hàng nghìn hecta lúa, nuôi trồng thủy sản, hoa màu bị mất trắng, gia súc gia cầm bị nước lũ cuốn trôi, cuộc sống của nhân dân vô cùng khổ cực.

Để chung tay xoa dịu một phần nào đó những nỗi đau, những sự mất mát của người dân, với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong các ngày từ 29 đến 31 tháng 10 năm 2020, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMMTQ, các đoàn thể Chính trị - xã hội và nhân dân phường Long Biên đã tổ chức chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung thân yêu, mang những món quà, những tình cảm của cán bộ và Nhân dân phường đến với những người dân gặp khó khăn tại xã Duy Ninh thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Qua liên lạc với lãnh đạo Tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo huyện Quảng Ninh, xã Võ Ninh là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua, toàn bộ xã bị cô lập, mực nước dâng cao đến mái nhà của người dân, rất nhiều của cải, gia súc, gia cầm đã chìm sâu trong nước lũ.

Đoàn công tác phường Long Biên hỗ trợ nhân dân xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Thời điểm đoàn công tác tiến vào miền Trung cũng là thời điểm cơn bão số 9 vẫn còn đang ảnh hưởng đến các địa phương ở đây. Trên đường đi, trời mưa như trút nước, một số địa điểm đoàn đi qua đã xảy ra úng ngập, tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, sau 14 tiếng di chuyển liên tục, đoàn công tác của phường đã đến được xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình.

Hình ảnh đầu tiên đoàn công tác thấy được khi tiến vào trụ sở UBND xã Duy Ninh là cảnh bao người dân đang ngồi ngay ngắn dưới nền đất vẫn đang ngập bùn, gương mặt đen sạm, gầy guộc vì sương gió nhưng vẫn nở nụ cười tươi để đón tiếp đoàn cứu trợ. Trong trận lũ vừa qua, toàn bộ xã Duy Ninh đã bị nước lũ cô lập, toàn bộ hoa màu đã bị mất trắng, đâu đó vẫn còn xác những con gia súc, gia cầm bị chết bởi nước lũ, một số ngôi nhà nằm trong vùng thấp nước vẫn ngập đến đầu gối. Cuộc sống người dân trở nên vô cùng khó khăn.

Sau nhiều ngày vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tham gia ủng hộ miền Trung ruột thịt, Đoàn công tác của phường Long Biên trực tiếp đến và trao các suất quà bao gồm: 450 suất quà gồm đồ dùng học tập, đồng phục mới và 15 triệu đồng tiền mặt cho học sinh của trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Duy Ninh; hơn 200 suất quà cho đại diện các hộ nghèo, tủ thuốc với 20 loại thuốc các loại cho Trạm Y tế xã Duy Ninh; 1200 chiếc áo mới, 170 thùng quần áo cũ, 100 thùng mỳ tôm và các nhu yếu phầm khác do nhân dân trong phường ủng hộ. Tổng giá trị các suất quà và tiền mặt trao tặng cho Nhân dân xã Duy Ninh là trên 200 triệu đồng.

Đoàn công tác trao quà cho các trường học, trạm y tế, các hộ nghèo và nhân dân của xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
Đồng chí Nguyễn Đức Hà – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ phường có đôi lời chia sẻ với lãnh đạo xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Tại buổi trao tặng, thay mặt cho Cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường Long Biên, đồng chí Nguyễn Đức Hà – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ phường đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc với chính quyền và Nhân dân xã Duy Ninh. Đồng chí chia sẻ: “ Những món quà mà đoàn công tác mang đến tuy không nhiều về vật chất nhưng lại chứa rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ và Nhân dân của phường Long Biên đối với bà con nơi đây, mong rằng, trong thời gian tới bà con cố gắng vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất”.

Đồng chí Phạm Minh Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Duy Ninh gửi lời cảm ơn tấm lòng nhân ái của cán bộ và Nhân dân phường

Sau khi nhận nhận những món quà chứa đầy tình cảm của Cán bộ và Nhân dân phường Long Biên, đồng chí Phạm Minh Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Duy Ninh đã thay mặt bà con Nhân dân gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ và Nhân dân của phường Long Biên, đây thực sự là một nguồn động viên rất lớn với Nhân dân của xã trong thời điểm hiện tại, đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm và hỗ trợ từ cán bộ và Nhân dân của phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Sau khi trao quà tại trụ sở UBND xã, đoàn công tác của phường đã trực tiếp đến tận nhà trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây đều là những gia đình neo đơn hoặc có người bị bệnh hiểm nghèo của xã Duy Ninh.

Đoàn công tác trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Duy Ninh

Chuyến thiện nguyện kéo dài 3 ngày của Cán bộ và Nhân dân phường Long Biên đã thành công tốt đẹp. Những tình cảm, tấm lòng của Nhân dân trên địa bàn phường đã trực tiếp đến được với từng hộ dân khó khăn tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường đã ủng hộ tiền, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và công sức của mình cho bà con Nhân dân gặp khó khăn tại miền Trung, mong rằng trong những năm tháng tiếp theo, Nhân dân phường Long Biên mãi giữ được tinh thần “ tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”…để tiếp tục làm giàu thêm những truyền thống tốt đẹp của quê hương Long Biên anh hùng.