các bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Giang Biên xây dựng mô hình “Ao cá sinh thái Cựu Chiến Binh”
Ngày đăng 11/05/2022 | 00:54  | Lượt xem: 277

Hội Cựu Chiến Binh phường Giang Biên xây dựng và triển khai kế hoạch số 09/KH-CCB ngày 27/04/2022 của Hội Cựu Chiến Binh phường Giang Biên, về xây dựng công trình “ Ao cá sinh thái Cựu Chiến Binh” khu ao ươm Tổ dân phố số 7

Thực hiện thông báo kết luận số 586 - TB/QU ngày 24/1/2022 của quận ủy Long Biên về việc lựa chọn các công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 20 ngày thành lập quận, kế hoạch số 84- KH/ĐU ngày 28/01/2022 của đảng ủy phường Giang Biên về việc phát động phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2022, Hội Cựu Chiến Binh phường Giang Biên thống nhất xây dựng kế hoạch số 09/ KH-MTTQ ngày 27/04/2022 của Hội Cựu Chiến Binh phường Giang Biên, đăng ký và tổ chức xây dựng công trình “ Ao cá sinh thái Cựu Chiến Binh”  khu ao ươm Tổ dân phố số 7

Về hiện trạng là một khu ao ươm đã được nhân dân thả các loại cá, và có rất nhiều người tới câu và sả rác xuống ao. Cho nên việc người dân xung quanh khu vực này rất bức xúc, mất vệ sinh môi trường chung, không bảo vệ được đàn cá ở dưới ao. Trước tình hình đó, Hội Cựu Chiến Binh phường Giang Biên đã đề xuất chính quyền và phối hợp với  công ty Phú Thành, tổ dân phố số 7 để tổ chức tổng vệ sinh và thả cá, bảo vệ khu ao ươm.

Thường trực Hội Cựu Chiến Binh phường họp thống nhất, phân công cụ thể cho các chi hội theo địa giới hành chính của tổ dân phố, các chi hội tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện theo kế hoạch. Thống nhất với cấp ủy và các tổ dân phố 5,6,7,18 để tổ chức bảo vệ và chăm sóc, tổng vệ sinh, ngày 5/3/2022  Hội đã làm cổng chào mừng, làm biển, làm phao để bảo vệ  với tổng số tiền: 9.500.000 đồng.

 Ngày 20/3/2022 hội đã thả cá lần 1 với số lượng 10kg các coi với tổng giá trị là 5 triệu đồng.

Ngày 23/4/2022 đã thả cá vàng lần 2 là 20kg tổng giá trị là 10 triệu đồng tham gia thả cá có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân và hội viên hội CCB phường và các ông bà là thành viên Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường, thành viên BCTMT và hội viên người cao tuổi, hội Phụ Nữ, đoàn thanh niên  tham gia thả cá và tổng vệ sinh đã thu hút được 250 lượt người tham gia.

Ngày 02/5/2022, Hội tiếp tục thả cá Hương lần 3 với số lượng khoảng 2 vạn con, tương ứng với 6 triệu đồng.

Sau một thời gian thực hiện công trình rác ở dưới ao không còn từng đàn cá tung tăng khi người dân chiều đến đi thể dục quanh khu ao ươm, ngày 29/4/2022 hội viên hội CCB cùng phối hợp với nhân dân tổ dân phố số 7 tham gia nhổ cỏ và quét dọn quanh đường dạo với hơn 150 lượt người tham gia để làm đẹp môi trường xây dựng phường văn minh đô thị, tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh.

 Hội CCB phường đã họp và phân công chi hội CCB tổ dân phố số 7 thường xuyên duy trì và chăm sóc mô hình “ao sinh thái Cựu Chiến Binh” để đảm bảo khuôn viên ao luôn xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Công trình đến nay đã cho kết quả bước đầu, hoa chiều tím đã nở rộ, hoa tường vi đã đâm chồi, nảy lộc, hoa dâm bụt tràn đầy sức sống tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - văn minh, cá từng đàn bơi lội dưới ao, nhân dân trên địa bàn rất phấn khởi với thành quả đã xây dựng. Công trình đã được hoàn thành với tổng kinh phí thực hiện  gần 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, đóng góp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên hội CCB phường Giang Biên.

Hằng tuần hội viên chi hội CCB tổ dân phố số 7 và nhân dân tham gia chăm sóc và dọn cỏ, bón phân cho hoa, cho cá ăn, mang lại mô hình “ao cá sinh thái Cựu Chiến Binh” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên.

Đây cũng là công trình thực hiện chủ đề năm của quận “Dân vận khéo trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị” xây dựng phường Giang Biên văn minh, xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Một số hình ảnh

Hội viên Hội Cựu chiến binh phường - Dự Lễ ra mắt, gắn biển công trình

Hội viên CCB - Tổng vệ sinh, dọn cỏ quanh ao sáng thứ 7 hằng tuần

Hội viên CCB - Tổng vệ sinh, dọn cỏ quanh ao sáng thứ 7 hằng tuần

Hội viên CCB - Tổng vệ sinh, dọn cỏ quanh ao sáng thứ 7 hằng tuần