các bài viết chuyên sâu

Người cán bộ quản lý năng động, luôn tận tâm với nghề
Ngày đăng 19/06/2020 | 16:22  | Lượt xem: 433

Cô giáo Lưu Thị Nhận – Hiệu trưởng trường Mầm non Gia Thụy, một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè - đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến.

Hơn nửa cuộc đời gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Cô đã công tác tại các cơ sở giáo dục khác nhau trong quận Long Biên. Từ trường Mầm non Phúc Đồng cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận và nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Phó hiệu trưởng nhà trường. Sau những năm rèn luyện và phấn đấu ,đầu năm 2014 cô đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mầm Non Gia Thụy quận Long Biên. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô giáo Lưu Thị Nhận  là một  Hiệu trưởng năng động và đầy tâm huyết.


Trường mầm non Gia Thụy được xây mới và công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014. Một ngôi trường mới, và một mô hình mới đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, tận tụy, năng động và sáng tạo để dẫn dắt tập thể. Là  Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn sát xao và tận tụy trong công việc, luôn tư vấn, chỉ bảo và hướng dẫn cho giáo viên từ soạn bài, giáo án đến tác phong sư phạm trong mọihoạtđộng.
Trong mọi công việc dù vất vả dù khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo. Cô luôn là người có mặt đầu tiên trong các hoạt động của trường, sẵn sang đội nón, xắn quần cùng chị em trồng cây, cùng quét sân trường, cùng lao động tập thể. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ các giáo viên trong trường đều có thể tìm đến cô  trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền thụ cho các em, các cháu. Cô sẵn sàng bỏ hằng tiếng sau giờ làm để lắng nghe, đưa ra những lời khuyên vô cùng thấu đáo trong cuộc sống. Đối Với các giáo viên trong trường cô không chỉ là một người quản lý giỏi mà còn như một người cô, một người chị, một người bạn…

Mọi công việc trong trường cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức, tập chung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ “Tâm” trong nghề. Mỗi khi trường có giáo viên lên tiết hội giảng, hoặc tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hay cấp quận, cô luôn gợi ý, có những đóng góp xây dựng hay nhất, phù hợp nhất để có những hoạt động mang tính sáng tạo, độc đáo và hiệu quả cao, cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà cô đã đúc kết và học hỏi trong công tác cho các chị em đồng nghiệp cô đã giúp cho các giáo viên hiểu thêm và trau rồi kỹ năng nghề nghiệp, hiểu tính chất và sự quan trọng của nghề giáo viên mầm non," Bản thân người giáo viên mầm non ngoài sự ân cần chăm sóc cần có một sự linh hoạt, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động, trong ngữ điệu lời nói đấy cũng là cả một nghệ thuật " cô nói. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng.

Cô giáo Lưu Thị Nhận- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các giáo viên.

Không những trú trọng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà cô cũng là người đi đầu trong việc bồi dưỡng và nâng cao khả năng công nghệ thông tin cho chính bản thân mình và cho toàn thể giáo viên trong giảng dạy. Trong công việc Cô Nhận luôn bầy tỏ suy nghĩ quan điểm rõ dàng, với cô một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng tất cả vì con trẻ. Cô đã cùng tập thể lãnh đạo trường nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể:  Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường  tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Là người lãnh đạo song cô luôn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương của ngành, cô là một cán bộ quản lý cốt cán, năng động. Trong gia đình, cô  là một người vợ, người mẹ đảm đang và chu toàn , luôn trách nhiệm xây dựng tổ ấm hướng tới chuẩn mực: ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Ngoài ra, cô  còn là  một đảng viên gương mẫu  tham gia tích cực các phong trào đoàn thể của tổ dân phố và phường Gia Thụy. Cô đã sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lí để vừa có thể hoàn thành tốt mọi công việc ở trường vừa có thể chăm sóc gia đình chu đáo, con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn và học giỏi.  

 Cô giáo Lưu Thị Nhận nhận bằng khen của Liên đoàn lao động thủ đô Hà Nội

Là một cán bộ quản lý năng động và nhiệt huyết, cô  rất tích cực giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ, luôn gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngày 14/11/2019 cô vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen tặng danh hiệu " Nhà giáo tiêu biểu của thủ đô”.


Nguồn: Trường Mầm non Gia Thụy