các bài viết chuyên sâu

Người công chức Văn hóa xã hội cẩn thận, tận tâm
Ngày đăng 15/03/2023 | 07:54  | Lượt xem: 438

Tiếp nhận nhiệm vụ từ năm 2017, chị Vũ Thị Huệ - Công chức Văn hóa xã hội phụ trách mảng lao động, thương binh và xã hội phường Ngọc Lâm luôn được đánh giá cao trong công tác tham mưu và thái độ phục vụ.

Hiện tại, với tổng số 365 đối tượng người có công, 17 hộ cận nghèo, 282 đối tượng bảo trợ xã hội, phường Ngọc Lâm là một trong những đơn vị có số lượng đối tượng CS – XH nhiều nhất quận. Hàng tháng phường trực tiếp nhận và chi trả hơn 550 triệu đồng cho các đối tượng này. Toàn bộ việc chi trả cho các đối tượng đều được chị Vũ Thị Huệ  - công chức VHXH thực hiện trực tiếp tại phường đến tận tay đối tượng. Nhiều năm liền công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Ngọc Lâm luôn được đảm bảo. Các ngày lễ, tết, dịp 27/7, 1/6... chị Vũ Thị Huệ luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo phường các nội dung thăm hỏi, tặng quà kịp thời, chu đáo. Chi trả các nguồn tiền, quà của các cấp cho các đối tượng thuộc người có công, hộ cận nghèo, người cao tuổi, BTXH.... đảm bảo không nhầm lẫn hay thiếu sót, được nhân dân đánh giá rất cao. Chi trả hàng tháng hay các đợt lễ tết đều được chị Vũ Thị Huệ thực hiện rất cẩn thận, tận tâm; có sự phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể phường và các tổ dân phố. Bản thân chị Vũ thị Huệ nắm rất chắc hoàn cảnh các trường hợp là đối tượng CSXH trên địa bàn. Thường xuyên lắng nghe và thấu hiểu các tâm tư nguyện vọng của người dân, luôn tận tình hướng dẫn, chu đáo và có trách nhiệm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng khác. Kịp thời tham mưu đề xuất với lãnh đạo UBND phường giải quyết các công việc liên quan tới mảng lao động, thương binh và xã hội đạt hiệu quả cao; thực hiện đúng quy định, trình tự từ việc tiếp nhận đến giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đang đảm nhận. Hàng năm, tham mưu hoàn thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội được giao.

Chỉ tính riêng năm 2022 chị đã tham mưu rà soát thoát 2 hộ cận nghèo đạt 200% kế hoạch quận giao. Tham mưu hỗ trợ sửa chữa 01 nhà hộ cận nghèo cho gia đình ông Nguyễn Văn Phượng – tổ 11 với số tiền là 70.000.000đ (Trong đó, quỹ Vì người nghèo phường là 35.000.000đ, vận động xã hội hoá từ cán bộ phường, tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn là 35.000.000đ). Trợ cấp kịp thời cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất…

Năm 2023, thực hiện chủ đề công tác năm của quận: Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận, ngay từ đầu năm chị Vũ Thị Huệ đã chủ động tham mưu cho UBND phường xây dựng các hoạt động, các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt việc chăm lo đời sống người dân trên địa bàn phường với các nội dung cụ thể: Phối hợp xây dựng mô hình “Chung tay chia sẻ yêu thương, đẩy lùi khó khăn”, “Sổ tiết kiệm nghĩa tình”, “Tặng thẻ BHYT – lan tỏa yêu thương”.... và các nội dung đảm bảo an sinh xã hội khác.

Song song với nhiệm vụ chuyên môn đang đảm nhận, Vũ Thị Huệ còn là Phó bí thư Đoàn phường Ngọc Lâm. Chị đã cùng BCH Đoàn phường xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn. Ở vị trí, vai trò nào chị cũng luôn tận tâm, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sự chủ động, tích cực trong công tác tham mưu gắn với trách nhiệm của người cán bộ, công chức chuyên môn gác cổng cho phường mảng an sinh xã hội của chị Vũ Thị Huệ đã được ghi nhận và đánh giá cao trong những năm qua. Năm 2022, chị Vũ Thị Huệ đã được UBND quận khen thưởng  có thành tốt trong công tác thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ và UBND quận cũng đã khen thưởng cá nhân có thành tích tốt trong công tác lao động, người có công và xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội năm 2022.

Chị Vũ Thị Huệ đang chi trả tiền cho đối tượng bảo trợ xã hội tháng 3/2023

]]>