Xây dựng đảng

Chiều 09/9/2014, Thường trực Quận uỷ tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 8/2014 các Ban xây dựng Đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể Quận.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy, các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị Quận. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - chủ trì và kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị đều thống nhất với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 do Văn phòng Quận ủy tham mưu tổng hợp. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực về thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn và công tác phối hợp giữa các đơn vị.

Đ/c Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy - phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy đã đánh giá và ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 8 đặc biệt là công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (Khóa XI); Tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội LHTN quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2019 cũng như các hoạt động chào mừng những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 8. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở một số đơn vị trong công tác tham mưu cấp ủy hiệu quả đạt được chưa cao, chưa đảm bảo tiến độ đề ra. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 9/2014, đồng chí yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Chỉ đạo các hoạt động chào mừng, kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 9. Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

2. Tham mưu công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy. Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt Quận và cơ sở triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Quận lần thức III.

3. Tổ chức các hội nghị giao ban quý III/2014. Chỉ đạo các phòng ban đơn vị sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2014 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

4. Để chuẩn bị tốt nội dung phục vụ Hội nghị giao ban Lãnh đạo chủ chốt phường quý III, từng đơn vị đánh giá và chỉ đạo cơ sở đánh giá kết quả 6 tháng thực hiện Quy định giảm họp, nâng cao chất lượng cuộc họp trong cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc quận Long Biên. Tổ chức kiểm tra Đảng ủy 14 phường trong việc triển khai thực hiện Quy định giảm họp, nâng cao chất lượng hội họp.

5. Ban Tuyên giáo phối hợp với các đơn vị tham mưu xây dựng bộ tiêu chí giao tiếp ứng xử văn hóa và văn minh nơi công sở đảm bảo thiết thực, phù hợp.

6. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khảo sát, đánh giá công tác ứng dụng CNTT và kế hoạch cập nhật thông tin trên giao diện mới.

7. Các đoàn thể chuẩn bị tốt nội dung thực hiện Kế hoạch của Thành phố kiểm tra công tác phối hợp hoạt động giữa BCH Quân sự với các tổ chức chính trị - xã hội Quận.

8. Chuẩn bị nội dung giao ban Đảng, đoàn thể quý III/2014:
- Rà soát, đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị 9 tháng đầu năm so với Chương trình, kế hoạch đã xây dựng năm 2014. Trong đó, tập trung đánh giá:
+ Tiến độ thực hiện các chương trình cấp ủy;
+ Từng đoàn thể báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp với UBND Quận năm 2014; trong đó báo cáo rõ những nội dung chậm tiến độ, nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về cá nhân, đơn vị và biện pháp khắc phục.
+ Công tác nội vụ cơ quan: việc thực hiện Quy định giảm họp, xây dựng kế hoạch công tác tháng, lịch công tác tuần, đánh giá CBCC hàng tháng, văn hóa văn minh nơi công sở,...

9. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị theo kế hoạch./.