HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đoạn đường Bích họa Sài Đồng
Ngày đăng 07/06/2021 | 14:41  | Lượt xem: 670

Thực hiện KH số 18-KH /QU ngày 30/12/2020 của Quận ủy Long biên  về thực hiện chủ đề  "Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng" .Thực hiện chương trình 03 – Ctr/ĐU của Quận ủy ngày 29/12/2020, Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch số 15- KH/ĐU về thực hiện chương trình 03 của Quận ủy gắn với kế hoạch xây dựng phường văn minh đô thị. Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh và hội LHPN phường đã đăng ký, thực hiện mô hình, sáng tạo và hiệu quả.

Trong quá trình phấn đấu xây dựng phố Sài Đồng thành “ Tuyến phố văn minh đô thị ”, ngõ số 42 phố Sài Đồng luôn là một điểm nóng về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường bởi nơi đây tập trung nhiều hộ kinh doanh về ăn uống, giải khát và dịch vụ. Thực hiện nghiêm túc chủ đề của Quận Long biên " Hành động vì một Long biên xanh, sạch, đẹp, văn minh ". Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh và hội LHPN phường đã đăng ký, thực hiện mô hình, sáng tạo và hiệu quả.

Ngày hôm nay 04/6/2021, ngõ 42 Sài Đồng lại đón thêm một tin vui mới, đó là ngày ra mắt đoạn đường Bích họa Sài Đồng; kết quả của mô hình “Dân vận khéo” năm 2021 do Đoàn Thanh niên phường và hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sài Đồng thực hiện.

Do đang là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, việc tổ chức khai trương đoạn đường bích họa cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch Covid. Tới dự có đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng khối vận Đảng ủy; đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí phó Chủ tịch phường, Chủ tịch MTTQ phường, các đồng chí đại diện các đoàn thể chính trị phường cùng nhóm tác giả đã thực hiện vẽ bức bích họa đặc biệt này. Đồng chí Phạm Nam Anh, phó Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM quận và đồng chí Ngô Thị Kim Liên, UVTV Hội liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên cũng có mặt chia vui và chứng kiến công trình này.

Việc ra mắt không thực hiện theo nghi thức của một buổi lễ; các đại biểu và mọi người cùng các đồng chí lãnh đạo sau khi đi xem từng bức vẽ đã cùng chụp ảnh lưu niệm bên các bức tranh. Các đồng chí lãnh đạo phường vui vẻ chúc mừng kết quả của việc thực hiện mô hình; khen ngợi, biểu dương sự lao động sáng tạo và quyết tâm cao của nhóm tác giả cùng hai đơn vị đăng ký mô hình.

Đoạn đường bích họa được thực hiện trên bức tường của trường Trung học cơ sở Sài Đồng, tại ngõ 42 Sài Đồng, với diện tích trên 60 m2. Dù diện tích hạn chế nhưng nhóm tác giả đã tạo nên trên chục bức tranh vừa có hình thức đẹp, nội dung phong phú, mỗi bức tranh mang một chủ đề như “ Phường Sài Đồng quyết tâm phấn đấu thành phường VMĐT , về ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM; Chào mừng thành công Đại hội phụ nữ phường, tiến tới Đại hội  Đại biểu phụ nữ toàn quốc  lần thứ XIII; Chủ đề đưa nghị quyết XIII của Đảng vào cuộc sống và một loạt các chủ đề khác như nói không với bạo lực, nói không với việc đồ nhựa phế thải, giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia xây dựng phường văn minh đô thị v.v…Có thể nói đây là những bức tranh rất sinh động, dù vẽ riêng biệt nhưng lại kết hợp với nhau như một thể thống nhất, có ý nghĩa to lớn, vừa có tính thời sự vừa có tính tuyên truyền lại vừa mang tinh tính nghệ thuật như tôn vinh thêm vẻ đẹp của phố phường.

Ngày ra mắt bức họa, các bạn trẻ trong nhóm vẽ đã có mặt đầy đủ, nét mặt ai cũng tươi vui, bắt tay báo cáo các đồng chí lãnh đạo. Đồng chí Trưởng  khối vận Đảng ủy vui vẻ và xúc động khen ngợi bức họa đẹp, với nhiều chủ đề mang tính thời sự thiết thực và có tính tuyên truyền thực tế sinh động. Đồng chí Chủ tịch phường ngắm đi ngắm lại từng bức tranh và khen ngợi nhóm tác giả. Đồng chí nói: nhờ mô hình đăng ký “dân vận khéo” này đã làm cho “phố phường ta đâu cũng đẹp như tranh”. Với đà này mục tiêu phường Sài Đồng trở thành “Phường văn minh đô thị” mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ phường phấn đấu đạt trong năm 2025 chắc chắn sẽ về đích sớm./.

 

Một số hình ảnh trong ngày ra mắt đoạn đường Bích họa Sài Đồng.

Lê Thị Hiền - PBT TT, Trưởng khối vận ĐU