HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tập huấn và tuyên truyền về công tác Phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 04/11/2017 | 08:51  | Lượt xem: 686

Sáng ngày 3/11/2017, tại hội trường trụ sở cơ quan phường, UBND phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tập huấn và tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng phó các ngành, đoàn thể; Công an, Y tế, Các trường học, Đình, Đền, Chùa, chung cư; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố và các hộ dân có chuồng cọp. Trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Trung úy Vương Văn Khôi, giảng viên Trường đại học Phòng cháy chữa cháy.

Hội nghị đã được nghe đồng chí báo cáo viên thông tin về những vụ cháy, nổ lớn tại một số nước và Việt Nam trong thời gian gần đây; những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe, đời sống của con người, tới sự phát triển của đất nước, địa phương. Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy, nhất là những nguyên nhân không đáng có do sự sơ ý, kém hiểu biết, do chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy của người dân, cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại về người mà nguyên nhân là do thiếu hiểu biết về các biện pháp xử lý tình huống.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC phường NT

Tại hội nghị, Trung úy Vương Văn Khôi đã hướng dẫn cách thoát nạn; cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra; cách cứu người bị nạn; phương pháp cấp cứu người bị nạn; cách sử dụng đối với dụng cụ chữa cháy thô sơ có trong mỗi gia đình, cửa hàng; cách sử dụng bình bột và bình khí khi gặp sự cố cháy nổ và những điều cần thiết khi có đám cháy xảy ra.

Trung úy Vương Văn Khôi, giảng viên trường ĐH PCCC làm báo cáo viên tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến kiến thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy đã phát biểu kết luận, đồng chí nhấn mạnh: UBND phường tổ chức buổi tập huấn hôm nay nhằm mục đích nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; có ý thức trách nhiệm trong sử dụng các đồ vật dễ cháy, quản lý và chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các chung cư, cửa hàng, sạp hàng ở các chợ; chủ động trong công tác PCCC. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, với nội dung được nghe truyền đạt hôm nay, lồng ghép vào các cuộc hội họp ở tổ dân phố, tuyên truyền, vận động tới toàn thể nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình có chuồng cọp, các hộ gia đình sống ở chung cư luôn quan tâm, chủ động trong PCCC không để xảy ra các sự cố cháy nổ trên địa bàn.