HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Cụm dân cư Liên Cơ phường Sài Đồng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
Ngày đăng 11/11/2017 | 11:25  | Lượt xem: 860

Tối 9/11/2017, tại Trung tâm văn hóa phường Sài Đồng, tổ dân cư Liên cơ phường đã tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

Đến dự có đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hải, Bí thư quận ủy, chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, phó bí thư thường trực quận ủy; đồng chí Vũ Thu Hà, chủ tịch UBND quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, cùng  đại diện các ban ngành, đoàn thể thành phố và quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Lương Hồng Lân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Tiến Vinh, Chủ tịch ủy ban MTTQ phường, đại diện các ban ngành đoàn thể, công chức, viên chức phường Sài Đồng, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận 22 tổ dân phố, các cụ cao niên và trên ba trăm đại biểu đại diện cho hơn 1000 hộ dân trong cụm.

Phần hội đó là một chương trình văn nghệ đặc sắc do các thành viên câu lạc bộ Văn nghệ các tổ trong cụm biểu diễn, mở màn là màn múa trống hội thật sôi động và hoành tráng, tiếp đến là những bài hát đồng ca, tốp ca, những điệu múa, làn điệu dân ca mượt mà mừng ngày Đại đoàn kết dân tộc, ca ngợi đất nước, ca ngợi quận Long Biên và ca ngợi phường Sài Đồng. Cả khán phòng tưng bừng, người xem nhiệt tình tán thưởng và cổ vũ.

Sang phần lễ, bà Bùi Thị Khuyến Trưởng ban công tác Mặt trận tổ 14 thay mặt Cụm đọc diễn văn mừng ngày Đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; ông Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư chi bộ 14 với bài phát biểu "Để phố Sài Đồng sớm trở thành tuyến phố văn minh đô thị", ông Nguyễn Hồng Hiếu, Bí thư chi bộ tổ dân phố 17 với bài phát biểu "Công tác xoá đói giảm nghèo tại tổ 17" và bà Lê Thị Luỹ, tổ trưởng tổ16 phát biểu về chủ đề "Hoạt động văn hóa, thể thao tại tổ theo mô hình quyết định 494 của Quận". Bài diễn văn và ba bài phát biểu trên đã thực sự vẽ nên một bức tranh sinh động, cụ thể, phong phú và chân thực về thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phản ánh đầy đủ về sự đổi mới và hướng đi tới của cụm dân cư Liên cơ nói riêng và phường Sài Đồng nói chung.

Đến dự với ngày hội của cụm Liên cơ hôm nay, đồng chí Bí thư Thành ủy cùng đồng chí Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch MTTQ thành phố đã trao quà của Thành phố cho cụm Liên cơ và 23 xuất quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong phường.

Phát biểu trước toàn thể nhân dân dự lễ, đồng chí Bí thư thành ủy đã thật sự vui mừng và có những niềm vui đến bất ngờ khi được chứng kiến những hình ảnh nhân dân các phường làm vệ sinh đường phố, làm đẹp cảnh quan môi trường thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy về"Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, tạo bước đột phá về cảnh quan môi trường, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân" thông qua bộ phim tài liệu ngắn của Quận; về những sự đổi thay phát triển của phường Sài Đồng nói riêng và quận Long Biên nói chung qua bài diễn văn và các bài phát biểu. Đồng chí thấy rất ấn tượng về trật tự đô thị, về cơ sở hạ tầng, đặc biệt cơ ngơi Trung tâm văn hóa phường với sự hiện diện thật đông đảo của các đại biểu nhân dân đến dự lễ hội với mọi lứa tuổi, trong đó có những cụ già mặc quần áo đỏ, tuổi đã trên 80 đến gần 100.

Ấn tượng với kết quả mà nhân dân Long Biên đạt được, đồng chí đã ghi nhận, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả, những thành tích mà phường Sài Đồng, quận Long Biên đạt được. Đồng chí khẳng định: những kết quả ấy đáng để cho các quận, huyện và thành phố học tập. Đồng chí cũng lưu ý với Quận và Phường một số điểm: Về văn minh đô thị đã làm tốt thì cần duy trì, làm tốt hơn, góp phần tạo nên nếp văn hóa riêng của Thủ đô và giữ cho được cái nếp văn hóa ấy. Bộ mặt đường phố, cảnh quan môi trường đã xanh, sạch rồi thì cần làm cho đẹp hơn, trồng thêm nhiều hoa hơn, mỗi nhà có một chậu hoa, một việc làm đơn giản nhưng thật sự ý nghĩa, góp phần điểm tô cho phố phường tươi đẹp thêm. Thành phố cũng đã ban hành hai bộ quy tắc ứng xử, trong đó có quy định về cách ứng xử của công chức, viên chức. Mỗi người phải sống xứng đáng là người dân Thủ đô. Trong cộng đồng cũng nên nhắc nhở nhau, cư xử, nói năng cho xứng với truyền thống thanh lịch của người Tràng An. Có làm tốt thì mới tạo sự đồng thuận và người dân mới thực sự vào cuộc. Người dân cũng cần quan tâm giúp đỡ nhau, đặc biệt đối với các đối tượng "Người có công, gia đình chính sách". Giúp đỡ người nghèo thoát nghèo bền vững. Về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng chí khen ngợi Cụm, Phường bởi tính nhân văn, quyết tâm của nhân dân đã có kế hoạch, biện pháp, kiên trì vào cuộc vận động, đưa những đối tượng nghiện hút đi cai nghiện sớm trở về hòa nhập với cộng đồng. Gần đến dịp tết nguyên đán, đồng chí nhắc nhở các cấp chính quyền và lực lượng an ninh phải cố gắng giữ gìn cho phố phường và nhân dân được an toàn, bình yên.

Năm 2018 cũng là năm kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên - một quận mới, quận trẻ, có sức sống mới; đồng chí mong Quận giữ vững quy hoạch phát triển đô thị. Đã thành công trong việc xây dựng chính quyền điện tử, thì tiếp tục xây dựng quận điện tử, cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục đưa dịch vụ công mức độ 3, 4 tới với người dân đồng  thời phổ cập việc sử dụng tiện ích, dịch vụ điện tử tới nhiều tầng lớp dân cư, có thể xây dựng "khu dân cư điện tử".

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thành ủy, đồng chí Lương Hồng Lân, Bí thư Đảng ủy phường hứa quyết tâm đưa các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thành ủy vào chương trình công tác của Phường để triển khai thực hiện. Lãnh đạo phường hứa sẽ thực sự vào cuộc, triển khai kịp thời, gương mẫu thực hiện; sâu sát tình hình, nắm chắc thực tế và xử lý kịp thời những tồn đọng, bức xúc trong nhân dân; tạo điều kiện để người dân phát huy tốt nhất khả năng, tạo sự thông suốt, đồng thuận và tự giác chấp hành, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của tổ chức Đảng, Chính quyền các cấp.

Cũng tại buổi lễ này, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trao phần thưởng cho 17 hộ là gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 của cụm.

Cuối buổi lễ các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận, phường đã chụp ảnh lưu niệm với các cụ cao niên, với các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận và 17 gia đình văn hóa tiêu biểu của Phường.

Buổi lễ đã thành công, để lại những dư âm, những ấn tượng tốt đẹp với cả các đồng chí lãnh đạo và người dân. Người lãnh đạo và người dân như thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, tạo thêm động lực để có thêm sự đồng thuận và đồng tâm hiệp lực, đoàn kết phấn đấu xây dựng cụm, phường, quận và thành phố ngày càng phát triển, bình yên, sáng xanh sạch đẹp, thanh lịch và đáng sống; nâng tầm và giữ mãi truyền thống ngày Đại Đoàn kết dân tộc, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

          "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết;

           Thành công, thành công Đại thành công"./. 

Bí thư thành ủy Hoàng Trung Hải tham dự ngày hội cùng nhân dân cụm liên cơ phường Sài Đồng

Đồng chí Hoàng Trung Hải tặng quà cho khu dân cư và 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Chi bộ 14