HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Hành trình thiện nguyện tới Phiêng Chỉ - kết nối những tấm lòng
Ngày đăng 20/11/2017 | 15:08  | Lượt xem: 1114

Trong hai ngày 18, 19/11/2017, Hội LHPN phường Việt Hưng tổ chức đoàn thiện nguyện với chương trình “Vì người nghèo vùng cao Bắc Cạn”.

Tham gia đoàn có các đồng chí trong thường trực UBND, UBMTTQ, Hội LHPN phường, đại diện các nhà hảo tâm và một số cán bộ chuyên môn.

Phiêng Chỉ là một thôn nghèo vùng sâu, vùng xa của xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn với 53 hộ nghèo là đồng bào người Dao. Nắm bắt được thông tin và các hình ảnh thực tế, hội LHPN phường đã báo cáo với Đảng ủy, UBND đứng ra quyên góp, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trong phường thực hiện chương trình Vì người nghèo Bắc Cạn với mục tiêu vận động ủng hộ tặng mỗi hộ gia đình một suất quà gồm lượng thực, thực phẩm, quần áo, đồ dùng, sách vở cho các cháu… nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng cao, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì người nghèo năm 2017. Trong vòng 1 tháng từ ngày 15/10 đến 15/11/2017 hội LHPN phường đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân không chỉ trong phường mà cả ở phường bạn. Đặc biệt hơn, còn có người con của quê hương Bắc Kạn khi biết được thông tin, đã ủng hộ kinh phí và giới thiệu cho đoàn nơi ăn, chỗ nghỉ tại Bắc Kạn.

Đoàn thiện nguyện đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của các nhà hảo tâm Bắc Kạn và chính quyền xã Phúc Lộc. Cùng đoàn lên bản có đồng chí Lý Văn Nghiệp - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Giang - Chủ tịch UBND xã.

Nhờ sự kết nối của đồng chí Triệu Thu Minh – Cán bộ bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Cạn, chương trình đã thành công tốt đẹp. Đoàn đã thực hiện thành công việc trao gửi tình cảm, tấm lòng của cán bộ, hội viên và nhân dân phường tới tận tay các hộ nghèo với 53 xuất quà, mỗi xuất trị giá 350.000 đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ, xà phòng, khăn mặt, kem đánh răng, bánh kẹo…và gần 100 bao quần áo, giày dép, đồ dùng. Tới thăm và tặng quà 03 hộ khó khăn đặc biệt, mỗi suất 500.000đ… Ngoài ra, đồng chí Âu Thị Lan - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường đã trao quà của nhà tài trợ tới 03 hộ khó khăn đặc biệt, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng. 

Chuyến hành trình đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn nhiều cung bậc cảm xúc khi trải qua những cung đường nhọc nhằn, khó khăn và tận mắt chứng kiến những thiếu thốn, vất vả trong cuộc sống của con người nơi đây.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng UBND xã Phúc Lộc một bộ máy tính nhằm hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh hành trình tới Phiêng Chỉ

Chuẩn bị lên đường

Trước giờ xuất phát

Chân núi - nơi tập kết đồ

Chỉ có thể lên thôn bằng xe máy với gần 7km đường đồi núi

Một góc Phiêng Chỉ

Điếm tặng quà - Trường tiểu học thôn Phiêng Chỉ

Sắp xếp quà cho từng hộ

Trẻ con háo hức chờ quà

Chia quà cho các cháu

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - UVBTV, Chủ tịch MTTQ phường đại diện đoàn phát biểu trước khi tặng quà cho 53 hộ 

Lãnh đạo phường và đồng chí Lý Văn Nghiệp - Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lộc tặng quà cho các hộ

Đ/c Trần Thị Thái Hà - ĐUV, chủ tịch hội LHPN phường tặng quà cho các hộ

Chị Nguyễn Thị Lệ Quyên - Giám đốc công ty TNHH Tần Hoàng (đóng tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Xã Quảng Đức, Huyện Hải Hà, Tỉnh Quảng Ninh) - người con của quê hương Bắc Kạn, đại diện các nhà hảo tâm

Tưng bừng lựa chọn quần áo

Trẻ em tự lựa chọn giày dép, đồ dùng học tập, sách vở...

Vào bản thăm các hộ khó khăn đặc biệt

Hình ảnh chân thực về nơi ăn ở, sinh hoạt của các hộ

Đồng chí Âu Thị Lan - PCT UBND trao quà của nhà hảo tâm

Trao quà của đoàn thiện nguyện

Lãnh đạo phường tặng quà cho chính quyền địa phương