HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Việt Hưng tổ chức Lễ chúc mừng thọ năm 2018 cho hơn 200 người cao tuổi
Ngày đăng 01/01/2018 | 12:36  | Lượt xem: 4809

Ngày 01/01/2018, Đảng ủy- HĐND - UBND phường Việt Hưng đã tổ chức Lễ chúc mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Bích Loan – UVBTV, Trưởng BTC Quận ủy, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, PCT UBND Quận Long Biên, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, 214 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2018 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.

Các đại biểu và các cụ cao niên dự buổi lễ

Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội", trong những năm qua, Hội người cao tuổi của phường đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn phường có gần 2.000 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

Các đ/c lãnh đạo Quận và phường chúc mừng và trao bằng cùng bức Thọ tỉ nam sơn cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chả tổ 7 tròn 100 tuổi

Năm 2018, toàn phường có 214 cụ được chúc mừng thọ, trong đó, có 01 cụ  - là mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chả được chúc mừng thọ tròn 100 tuổi; 01 cụ 95 tuổi, 17 cụ tròn 90 tuổi, 40 cụ 85 tuổi, 30 cụ 80 tuổi, 37 cụ 75 tuổi và 84 cụ 70 tuổi.

Cụ Âu Đức Lộc - tổ 1 thay mặt hơn 200 cụ được chúc mừng thọ phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ phường trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho tổ dân phố, cộng đồng dân cư. 

Đ/c Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa phường Việt Hưng ngày càng phát triển hơn.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là "Cây cao bóng cả" trong gia đình cũng như xã hội./.

* Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo phường trao bằng và quà mừng thọ các độ tuổi tại buổi lễ chúc mừng thọ 2018:

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 90 

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 85

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 80 

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 80 

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 75

Các đồng chí lãnh đạo phường chúc mừng thọ các cụ tuổi 70