HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Giang Biên tổng kết 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy
Ngày đăng 30/10/2019 | 15:40  | Lượt xem: 466

sáng ngày 24/10/2019, Đảng ủy phường Giang Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết 03 chương trình công tác toàn khóa của ban chấp hành Đảng bộ quận tại Hội trường trụ sở cơ quan phường.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy Long Biên, đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường; các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường; 33 đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc và tổ trưởng 20 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ quận trên địa bàn phường. Báo cáo đã nêu các kết quả đạt được như: với Chương trình 01-CTr/QU về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên quận Long Biên, nhiệm kỳ 2015-2020” thì công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, công chức, đảng viên đã được nâng lên thực hiện kịp thời, nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn; công tác dân vận cũng có nhiều đổi mới về phương pháp, cách làm hiệu quả cao hơn. Với hiện  Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình Cơ quan điện tử quận, phường giai đoạn 2015-2020” thì hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền được nâng cao. UBND phường đã thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, điều hành, thực thi công vụ theo chương trình, kế hoạch công tác gắn với kiểm tra, đánh giá, xếp loại, khen thưởng CBCCVC hàng tháng; việc chuẩn hoá đội ngũ CBCCVC được thực hiện bài bản bằng các giải pháp đổi mới, xây dựng khung năng lực của từng VTVL. Còn với Chương trình 03-CTr/QU của Quận ủy về “Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đột phá về cảnh quan, môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân, nhiệm kỳ 2015-2020” thì ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình số 03-CTr/QU của Quận ủy Long Biên. Trên cơ sở chưuong trình 03-CTr/QU của quận ủy và kế hoạch thực hiện của Đảng ủy phường, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể phưuòng và các chi bộ đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ phường sát sao, quyết liệt, trọng tâm và có kiểm tra, giám sát, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy chính quyền, các đoàn thể đã thường xuyên đia kiểm tra hiện trường để đôn đốc, nhắc nhở, một số điểm đen thường xuyên vi phạm đã được xử lý và hạn chế việc vi phạm.

Đ/c Đặng Thúy Vân - PBTĐU, Chủ tịch UBND phường BC kết quả thực hiện CT02,03 của Quận ủy

Đ/c Đào Mạnh Trung - PBTTTĐU, Chủ tịch HĐND phường BC kết quả thực hiện Chương trình 01 của Quận ủy

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, phân tích những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cũng như đưa ra những giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc trọng tâm trong thời gian tới. 03 ý kiến tham luận với 3 nội dung trọng tâm đóng góp vào báo cáo tổng kết việc thực hiện của phường trên cơ sở 3 chương trình công tác của Quận ủy đã cho thấy sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, các chi bộ, góp phần tạo nên những kết quả chung của phường trên từng lĩnh vực công tác.

 

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy Long Biên đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể phường, cấp ủy các chi bộ trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Đảng ủy phường về thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí cũng khẳng định: Với những kết quả đã đạt được thì đây sẽ là nền tảng vững chắc để phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư Đảng ủy phường lên tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí UVTV, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy Long Biên và giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đ/c Đinh Xuân Hùng - bí thư đảng ủy phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Kịp thời biểu dương những thành tích tiêu biểu của các tập thể và cá nhân trong thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa của BCH đảng bộ quận, Đảng ủy phường cũng trao tặng bằng khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện  03 chương trình công tác toàn khóa của BCH đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 trên địa bàn phường Giang Biên. Đây là một phần quà nhỏ, nhằm động viên các cán bộ, đảng viên cũng như các đơn vị cùng phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Giang Biên lần thứ 25, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Khen thưởng Tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện 03 Chương trình

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 03 Chương trình