HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Kỳ họp thứ IX - HĐND phường Việt Hưng khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 27/12/2019 | 14:07  | Lượt xem: 344

Sáng ngày 25/12/2019, HĐND phường Việt Hưng đã tổ chức kỳ họp thứ IX - HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTVQU, Chủ tịch UBMTTQ quận, đồng chí Đinh Gia Miền - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đinh Quang Luận - Quận ủy viên, PBTĐU, CT UBND phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, hiệu trưởng các trường, chủ nhiệm các Hợp tác xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trân trên địa bàn phường và các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa III.

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2019 và dự toán phân bổ thu, chi ngân sách năm 2020; tờ trình về danh mục các dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020. Thường trực HĐND phường báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ IX- HĐND phường. UBMTTQ phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2019, nhiệm vụ năm 2020. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội của HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra các văn bản, báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết kỳ họp  thứ IX.

Các đại biểu HĐND phường đã phát biểu ý kiến tại kỳ họp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ tham gia thảo luận, chất vấn và đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trên nhiều lĩnh vực. Tại kỳ họp đã có 02 ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND phường liên quan đến các vấn đề về tiêu thoát nước, công tác quản lý nghĩa trang, đảm bảo an toàn giao thông an sinh xã hội,...

Thay mặt UBND phường, đồng chí Đinh Quang Luận - Quận ủy viên, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh và báo cáo làm rõ thêm những kết quả nổi bật đạt được của phường, những nội dung còn hạn chế trong năm 2019. Theo đó, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 của phường trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, cần tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020.

Đ/c Đinh Gia Miền - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Gia Miền - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cử tri trongphường gửi đến kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND phường trình, kỳ họp đã thông qua 03 nghị quyết. Đây là những văn bản hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và kết quả thực hiện nhiệm vụ của phường trong năm 2020. HĐND phường đề nghị UBND phường sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để sau khi được ban hành, nội dung của các văn bản này đi ngay vào cuộc sống. Đồng thời, đề nghị các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND phường tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân trên địa bàn phường thực hiện thắng lợi các nghị quyết đã được thông qua.

Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND phường đã thông qua 03 dự thảo nghị quyết./.

Nguyễn Thị Thơm - Văn phòng HĐND&UBND phường