HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Lễ đúc tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích đình Trường Lâm
Ngày đăng 08/01/2018 | 20:20  | Lượt xem: 20306

Sáng ngày 08/01/2018, tại di tích Trường Lâm, Đảng ủy – UBND phường Việt Hưng đã tổ chức Lễ đúc tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại nhà lưu niệm Bác Hồ trong quần thể di tích lịch sử văn hóa – cách mạng kháng chiến đình Trường Lâm.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư QUận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Vũ Thu Hà – Phó BT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, các đồng chí cán bộ tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân khu dân cư Trường Lâm, phường Việt Hưng.

Các đại biểu và nhân dân tham dự lễ đúc tượng

Công trình đúc dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong các hạng mục của dự án tu bổ, tôn tạo nhà lưu niệm Bác Hồ đã được Đảng ủy – UBND phường tổ chức khởi công từ tháng 11/2017. Tượng Bác Hồ được tác giả Nguyễn Đông Giang thiết kế, tạo dựng, đã được Trung tâm tư vấn ứng dụng Trưng bày bảo tàng – Bảo tàng Hồ Chí Minh phê duyệt trên cơ sở nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sự kiện Người về thăm Việt Hưng cách đây 60 năm (1958 - 2018). Tượng có tổng chiều cao 2.17m (bao gồm cả bệ chân). Bức tượng khắc họa hình ảnh Bác đứng nói chuyện và chúc tết cán bộ nhân dân xã Việt Hưng vào những ngày đầu xuân của năm 1958.

Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ

Các bô lão trong làng thực hiện nghi thức tế lễ trước khi diễn ra lễ đúc tượng

Đặc biệt, công trình đúc dựng tượng Bác đã nhận được sự đồng thuận và  tấm lòng thành kính của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn của phường, của Quận.

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường trực tiếp chứng kiến quy trình đúc tượng

Tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi hoàn thiện sẽ được đặt tại nhà lưu niệm Bác Hồ. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị, đồng thời là công trình văn hóa thể hiện tình cảm bao la của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, là điểm nhấn quan trọng trong không gian cảnh quan của phường, thể hiện đầy đủ ý nghĩa và giá trị tinh thần của một công trình nghệ thuật tiêu biểu.