Văn bản chỉ đạo Văn bản chỉ đạo

Văn bản chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố Văn bản chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố

Cuộc thi viết về điển hình Dân vận khéo trên địa bàn Quận năm 2022 Cuộc thi viết về điển hình Dân vận khéo trên địa bàn Quận năm 2022

hoạt động của chủ đề năm 2021 hoạt động của chủ đề năm 2021

Hiệu quả dân vận trực tiếp tại địa bàn trong công tác giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 03/12/2021 | 16:57  | Lượt xem: 4003

TDP số 11 phường Ngọc Lâm là địa bàn có một phần nằm trong dự án xây dựng đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy với tổng số 35 hộ trong diện GPMB. Năm 2021, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm nhất là bám sát chủ đề năm của quận: Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác GPMB, trên cơ sở kết quả năm 2020 (đã vận động được 25 hộ chấp hành về nơi ở mới tại khu tái định cư), tổ dân vận của TDP số 11 tiếp tục tập trung triển khai tuyên truyền, vận động những hộ dân còn lại trong diện GPMB bàn giao mặt bằng cho dự án.

Theo đó, tổ dân vận đã thống nhất tập trung cao công tác tuyên truyền, vận động đến các hộ mặt phố Ngọc Lâm, nhất là các hộ chưa đồng thuận chấp hành thực hiện phương án của dự án. Đây là những hộ đã sinh sống lâu trên địa bàn phường Ngọc Lâm, là những hộ thật sự có rất nhiều tâm tư, ngổn ngang tâm lý và cả nỗi lo toan khi nằm trong diện GPMB phải rời tới khu tái định cư. Trong số đó có 1 gia đình đảng viên, 1 gia đình thương binh và 3 hộ vẫn còn có nhiều kiến nghị với các cấp trong công tác GPMB đối với gia đình  mình. Thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ và kiền trì vận động, thuyết phục để người dân hiểu được chủ trương của dự án, đồng thuận với chính quyền các cấp trong việc thực hiện GPMB phục vụ dự án, các thành viên của tổ dân vận nhất là đồng chí bí thư chi bộ đã không ngại va chạm, tích cực gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, động viên để mọi người cùng hiểu. Trong những lần trực tiếp gặp các hộ, tổ dân vận đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc  của từng trường hợp, phản ánh kịp thời với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết để người dân thực sự yên tâm. Vai trò gương mẫu của người đứng đầu từ đồng chí bí thư chi bộ là trưởng tổ dân vận kiêm trưởng Ban CTMT tới đồng chí tổ trưởng TDP và các thành viên trong tổ dân vận được thể hiện rất rõ qua các nhiệm vụ trong tâm được triển khai tại địa bàn tổ. Sự nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gắn bó với mỗi người dân trong tổ, đội ngũ tổ dân vận của tổ 11 đã tạo được niềm tin rất lớn và được bà con tín nhiệm, chia sẻ những khó khăn. Qua rất nhiều lần tới từng hộ gia đình, tổ cùng với các thành viên Khối vận Đảng ủy phường đã kiên trì, thuyết phục, vận động được 4 hộ gia đình mặt phố Ngọc Lâm - là những hộ thời gian đầu rất khó khăn trong công tác vận động đồng thuận với chủ trương của dự án, nhanh chóng bàn giao mặt bằng, di chuyển về nơi ở mới. Đến nay, các hộ đã ổn định cuộc sống tai khu tái định cư Ngọc Thụy.

Trong thời gian tới, tổ dân vận tổ 11 tiếp tục bám sát địa bàn, tuyên truyền, vận động các hộ trong diện GPMB còn lại (do vướng mắc về cấp đất, thủ tục đền bù….) sớm bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ chung của dự án xây dựng đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Kho tư liệu chủ đề năm 2021

Bản quyền Cổng TTĐT: Quận Long Biên - TP Hà Nội.
Địa chỉ: Số 01, Vạn Hạnh, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tel: (024) 38724033, Fax: 38724618
Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn