Đảng - đoàn thể

Quận đoàn Long Biên khởi động chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2017
Ngày đăng 09/06/2017 | 16:34 PM  | Lượt xem: 671

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2017, Quận đoàn Long Biên tổ chức ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2017 tại các điểm thi của quận Long Biên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của quận Long Biên diễn ra trong 02 ngày 09,10/6/2017 tại 04 điểm thi: Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Phúc Lợi, THPT Thạch Bàn, THPT Lý Thường Kiệt với sự tham gia của hơn 3500 thí sinh trên địa bàn quận. Theo đó, Đoàn Thanh niên quận Long Biên đã thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện tại 04 điểm; thực hiện các nhiệm vụ phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trông xe miễn phí và phát nước miễn phí cho các phụ huynh, thí sinh tham gia đợt thi này.

Đội hình "Giao thông xanh" tiến hành phân luồng giao thông khi thí sinh đến tham dự kỳ thi ngày 09/6/2017

Từ 6h sáng, các đội hình thanh niên tình nguyện đã trực chốt tại các cổng trường, sắp sẵn bàn ghế, ô che mát, các bình nước sạch để tiếp sức cho các thí sinh. Đội hình tình nguyện "Hoa Phượng đỏ" đã tham gia hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các điểm thi thuộc đơn vị mình trong các ngày diễn ra kỳ thi; đội hình "Giao thông xanh" đã tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi.

- Thời gian trực của các đội hình tại các điểm thi:

+  Buổi sáng: Từ 6h đến 10h30.

+ Buổi chiều: Từ 13h đến 16h30

Đội hình "Hoa phượng đỏ" tiến hành phát nước miễn phí tại các điểm thi 

Đội hình "Giao thông xanh" tiến hành phân luồng giao thông tại điểm thi trường THPT Phúc Lợi

Dự kiến, các đội hình của thanh niên Long Biên sẽ tiếp tục tham gia ứng trực tại các điểm thi trong ngày 10/6/2017 để đảm bảo các nội dung, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh an tâm khi tham gia kỳ thi.

Chiến dịch tiếp sức mùa thi của Thanh niên Long Biên đã thu hút gần 200 thanh niên tình nguyện trên địa bàn 14 Phường tham gia, phát hơn 50 thùng nước cho thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức phân luồng, không gây ùn tắc giao thông và tổ chức 4 điểm trông xe miễn phí với lưu lượng trung bình 750xe/điểm

Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 đã khởi động cho một mùa hè tình nguyện đầy hứng khởi  với nhiều hoạt động ý nghĩa. Quận đoàn Long Biên sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch trong đợt 2 tiếp sức cho các bạn thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2017. 

Đội hình "Giao thông xanh" tiến hành phân luồng giao thông khi hết giờ thi