Đảng - đoàn thể

Hội nghị báo cáo viên cơ sở tháng 10/2017
Ngày đăng 11/10/2017 | 16:02 PM  | Lượt xem: 142

Ngày 11/10/2017, tại Hội trường tầng 2 khu liên cơ quan UBND Quận, Ban Tuyên giáo quận ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Hội nghị báo cáo viên cơ sở tháng 10/2017.

Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học quân sự, Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, Chuyên gia phân tích chính trị quân sự quốc tế trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo quận ủy; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị quận; cộng tác viên dư luận xã hội quận; các đồng chí Phó bí thư thường trực, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo đảng ủy, Bí thư chi bộ tổ dân phố; Bí thư, cán bộ phụ trách tuyên giáo của các chi, đảng bộ khối HCSN&DN trực thuộc quận.

Sau phần khai mạc, Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học quân sự, Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, Chuyên gia phân tích chính trị quân sự quốc tế đã khái quát, phân tích về tình hình thời sự quốc tế, những điểm nóng về kinh tế, địa chính trị trên thế giới và trong khu vực thời gian gần đây tác động đến tình hình nước ta (nhấn mạnh đến mối quan hệ giữa Mỹ - Trung Quốc - Nga,...).

Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học quân sự, Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, Chuyên gia phân tích chính trị quân sự quốc tế - báo cáo viên tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và thời đại của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại đối với phong trào cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam; chỉ ra những bài học kinh nghiệm, nhất là bài học đối với sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước của Việt Nam.

Đ/c Lưu Đắc Dũng - QUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo quận uỷ định hướng các nội dung tuyên truyền trong tháng 10/2017

Tại hội nghị, để giúp các đơn vị chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong tháng 10/2017, đồng chí Lưu Đắc Dũng - QUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy định hướng một số nội dung và đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung vào các nội dung sau:

1. Phổ biến đến toàn thể đảng viên tại chi bộ về các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước Nga hiện nay và thực tiễn của cách mạng Việt Nam để đảng viên nắm vững và tham gia tuyên truyền đến quần chúng Nhân dân;

2. Tuyên truyền Kế hoạch số 101-KH/QU thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 của BTV Thành ủy "Về việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội". Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tại cơ sở, báo cáo kịp thời cho cấp uỷ và chính quyền có biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời, nhất là những vấn đề bức xúc, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, không để phát sinh "điểm nóng";

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống lụt bão năm 2017; tích cực, chủ động, tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng và tăng cường phòng, chống các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

4. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 10/2017: 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); 87 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); 71 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (19/10); 56 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy; 16 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy; Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng về tổ chức (14/10), Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10), Ngày truyền thống ngành kiểm tra của Đảng (16/10), Ngày truyền thống văn phòng cấp ủy Đảng (18/10),…

Đại biểu dự hội nghị