Đảng - đoàn thể

Đảng ủy khối sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021, Tọa đàm thực hiện Chương trình 01 của Quận ủy
Ngày đăng 09/07/2021 | 16:36  | Lượt xem: 1157

Sáng ngày 09/7/2021, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra, giám sát” và “Nâng cao chất lượng kiểm soát thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân của đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị”

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Đảng ủy Khối và các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Long Biên chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-QUV, Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết, theo đó trong 6 tháng đầu 2021, Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể. Các mặt công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, đã đạt được những kết quả nổi bật trong việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; triển khai 09 kế hoạch của Quận ủy thực hiện10Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, số đảng viên tham gia học tập đạt tỷ lệ 96,8%. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 02 chuyên đề  nâng cao chất lượng sinh hoạt và công tác kiểm tra giám sát của chi bộ. Chú trọng phát triển đảng viên mới, đã kết nạp được 14 đồng chí. Chủ động, đổi mới trong việc triển khai thực hiện chủ đề năm của Quận, lựa chọn được 03 đơn vị thực hiện mô hình điểm “dân vận khéo”, triển khai nhân rộng trong toàn Đảng bộ. Các chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể, người lao động hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, cùng ban lãnh đạo doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm lo quyền lợi cho người lao động; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong Khối thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch covid-19; các cấp ủy, chi bộ  tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, người lao động chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19, quỹ vắc xin covid-19 đạt kết quả cao. Mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19 nhưng, Đảng bộ Khối đã hoàn thành 100%  các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021 đề ra.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-QUV, Bí thư Đảng ủy trình bày tại hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe 2 báo cáo đề dẫn tọa đàm chủ đề:“Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra, giám sát” “Nâng cao chất lượng kiểm soát thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân của đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên. Theo đó các báo cáo đã đánh giá thực trạng, chỉ rõ kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác tự  kiểm tra, giám sát và việc kiểm điểm, đánh giá thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị  của các chi bộ thuộc Đảng bộ Khối, để từ đó đề ra những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Hội nghị có 05 ý kiến thảo luận; các ý kiến tham luận được chuẩn bị kỹ lưỡng, đạt chất lượng cao; đã phân tích, đánh giá được những khó khăn, vướng mắc và đề xuất được nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra, giám sát và nâng cao chất lượng kiểm soát, đánh giá thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân đảng viên trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Điềm-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Đảng bộ Khối trong 6 tháng  đầu 2021; Đảng ủy Khối đã triển khai đồng bộ, bài bản các mặt công tác xây dựng Đảng; chủ động sáng tạo trong việc xây dựng 03 mô hình thực hiện chủ đề năm “dân vận khéo” của Quận; có sáng tạo trong việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; hầu hết các doanh nghiệp trong Khối vượt qua khó khăn thách thức do đại dịch covid-19, tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động; Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt là công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm chú trọng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí nhất trí với 16 nhiệm vụ Đảng ủy Khối đã nêu; đồng chí  đề nghị Đảng ủy Khối và các chi bộ tiếp tục thực hiện toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, trong đó chú việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên; hoàn thành kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; đồng thời thực hiện việc sàng lọc các đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19; nhân rộng, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2021. Tại hội nghị, đồng chí cũng biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng ủy Khối và tinh thần trách nhiệm của các đại biểu dự hội nghị tọa đàm, đây cũng là  giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chương trình 01 của Quận ủy, đồng tình với các giải pháp Hội nghị đề ra, trong thời gian tới, Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ cần tiếp tục coi trọng, đưa công tác tự kiểm tra, giám sát và việc kiểm điểm thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân đảng viên trở thành nhiệm vụ thường xuyên, đạt hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Khối, đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; trong thời gian tới, Đảng ủy Khối và các chi bộ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác của Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021, xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

.