Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động câu lạc bộ “Đọc và làm theo báo Hội
Ngày đăng 30/09/2016 | 08:33  | Lượt xem: 878

Chiều ngày 29/9/2016, tại Hội trường Quận ủy, Hội LHPN quận tổ chức hội nghị tọa đàm về nâng cao chất lượng hoạt động câu lạc bộ “Đọc và làm theo báo Hội” Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, đồng chí Lê Thị Hồng Minh - Phó tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, các đồng chí đại diện các ban Thành Hội, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, các đồng chí Thường trực Hội LHPN Quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 14 phường và trên 100 đại biểu là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB), chi hội trưởng phụ nữ cơ sở. Đ/c Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, báo cáo đề dẫn đã đánh giá thực trạng hoạt động của CLB "Đọc và làm theo báo Hội", những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của các CLB. Từ yêu cầu thực tiễn hoạt động, Hội LHPN Quận đã tập trung chỉ đạo 14/14 phường, đặc biệt chỉ đạo phường Gia Thụy, Ngọc Thụy là đơn vị thực hiện chuyên đề chuyên sâu trong năm 2016, tổ chức rà soát các CLB "Đọc và làm theo báo Hội", đồng thời tiến hành tuyên truyền, vận động thành lập mới 06 CLB với 200 thành viên tham gia.

Hội nghị đã có 10 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề như: những khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện duy trì việc đọc và làm theo báo Hội. Nhận thức của hội viên phụ nữ còn có sự chênh lệch, một số chị em chưa dành thời gian phù hợp cho việc đọc báo, mặt khác trong thực tiễn đời sống hàng ngày qua nhiều kênh thông tin, đài báo, intenet đã được cập nhật do vậy việc duy trì đọc sách, báo chưa được thường xuyên; một số hội viên tuổi cao ngại đọc báo; kỹ năng tổ chức sinh hoạt CLB còn hạn chế, những kiến nghị đề xuất, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Xác định rõ nâng cao chất lượng hoạt động CLB "Đọc và làm theo báo Hội" là vấn đề cần thiết, thông qua các nội dung của báo Hội đã tạo thuận lợi cho chị em tiếp cận, trao đổi thông tin, kiến thức về chính sách đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ học tập, nâng cao kiến thức trình độ, phát huy giá trị đạo đức của người phụ nữ Thủ đô trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề của CLB, Hội kết hợp tuyên truyền kiến thức về xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, thực hiện nếp sống văn minh đô thị…

Phát biểu tại hội nghị đ/c Trần Thu Hằng - Tổng biên tập Báo phụ nữ Thủ đô đã ghi nhận những đóng góp của Ban chủ nhiệm các CLB, sự tham gia có hiệu quả của cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là các thành viên trong CLB nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CLB "Đọc và làm theo báo Hội" trong thời gian qua. Đồng thời đồng chi cũng đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Theo đó để đáp ứng và duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB đòi hỏi Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ và các thành viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình tâm huyết, gương mẫu, khắc phục những khó khăn, chủ động học tập, nâng cao nhận thức, duy trì sinh hoạt thường xuyên nhằm tạo thói quen trong việc đọc sách, báo. Hội phụ nữ các cơ sở cần có kế hoạch cụ thể nội dung cho từng hoạt động, chủ động biên soạn tài liệu phổ biến đến các thành viên CLB đảm bảo thiết thực, chất lượng.

Đ/c Trần Thị Thu Hằng - Tổng biên tập Báo phụ nữ Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Lưu Thị Hà- QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đề nghị Hội LHPN các phường cần tập trung một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ về hoạt động CLB "Đọc và làm theo báo Hội" nhằm tạo thói quen trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ thấy được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, báo trong đời sống hàng ngày.

2. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia để có sức lan tỏa nhân ra diện rộng trên địa bàn.

3. Tập trung nâng cao, kỹ năng, nghiệp vụ cho Ban chủ nhiệm các CLB để duy trì hoạt động và thu hút đông đảo các thành viên tham gia sinh hoạt.

4. Định kỳ đánh giá, rút kinh nghiệm trong hoạt động CLB "Đọc và làm theo báo Hội", những việc làm được, những mặt còn hạn chế để khắc phục trong hoạt động tiếp theo.

5. Đổi mới trong công tác phát hành báo phụ nữ Thủ đô và vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia phong trào đọc và làm theo báo Hội.